Chỉ 1 viên phấn viết bảng, bạn có thể làm được rất nhiều thứ không ngờ tới

Đời sống 14/04/2021 - 23:13

Với mẹo nhỏ từ những viên phấn viết bảng dưới đây bạn có thể dễ dàng làm sạch quần áo, và đuổi côn trùng ra khỏi nhà.

Khử mùi trong quần áo

Nếu như trong tủ quần áo nhà bạn có dấu hiệu ẩm mốc, hoặc bị mùi khó chịu, bạn có thể dùng vài viên phấn đểgiải quyết những vấn đề liên quan tới quần áo như mùi hôi, ẩm mốc…

Cách làm: Bạn hãy ra văn phòng phẩm mua khoảng 5 viên phấn viết bảng rồi sau đó, bạn hãy cho chúng vào một chiếc túi vải nhỏ rồi treo trong tủ quần áo. Phấn việt bảng có tác dụng hút ẩm rất tốt. Đồng thời, mùi của phấn viết bảng còn giúp xua đuổi gián, côn trùng khiến quần áo của bạn luôn khô thoáng, không có mùi khó chịu.

Chỉ 1 viên phấn viết bảng, bạn có thể làm được rất nhiều thứ không ngờ tới - ảnh 1

Phấn viết bảng giúp khử mùi ẩm mốc trong quần áo

Một số tác dụng khác của phấn viết bảng

Dùng để đuổi kiến: Nếu trong nhà bạn xuất hiện những đàn kiến khiến bạn vô cùng khó chịu. Bạn hãy vẽ vài đường bằng phấn ở nơi kiến hay gián thường lui tới ở trong nhà bạn, vì ghét mùi phấn, chúng sẽ "rủ" nhau trốn biệt tăm khỏi nhà bạn ngay lập tức.

Hút bớt dầu mỡ ở quần áo: Khi bạn nấu nướng thường dễ bị bắn dầu mỡ lên quần áo. Loại dầu mỡ này vô cùng khó giặt, bạn có thể lấy phấn chà xát lên phần bị dính dầu ở quần áo rồi để vài phút cho ngấm. Do phấn viết bảng có tính chất thấm hút tốt, nó sẽ hút ra một phần vết bẩn, giúp việc giặt giũ nhanh chóng loại bỏ những vết dầu mỡ đáng ghét kia.

Chỉ 1 viên phấn viết bảng, bạn có thể làm được rất nhiều thứ không ngờ tới - ảnh 2

Mẹo vặt với phấn viết bảng

Làm sáng đồ bằng kim loại: Nếu trong nhà bạn có những chiếc thìa dĩa bằng inox bị xỉn màu. Bạn muốn làm mới chúng hãy sử dụng phân viết bảng rồi bọc phấn vào một mảnh vải rồi để ở nơi bạn để các dụng cụ hoặc đồ bạc trong nhà, chúng sẽ giúp những dụng cụ hoặc đồ dùng này được sáng đẹp, không bị gỉ cũng như bị xỉn màu vô cùng hiệu quả.

Che các vết nứt hoặc xước trên tường: Nếu trên tường của nhà bạn xuất hiện những vết nứt nho nhỏ. Bạn có thể sử dụng phấn viết bảng rồi kẻ vào đường theo vết nứt đó sẽ giúp bạn che đi rất hiệu quả nhé.

Theo Khỏe & Đẹp