Chi 560.000 đồng/tháng, doanh nghiệp vừa-nhỏ và siêu nhỏ đã có thể chuyển đổi số

Kinh tế 31/03/2021 - 19:49

Với chi phí tối ta là 560.000 đồng/tháng, các doanh nghiệp vừa-nhỏ và siêu nhỏ (Micro-SME, MSME) đã có thể tiếp cận với bộ 20 sản phẩm thuộc hệ sinh thái chuyển đổi số.

Chi 560.000 đồng/tháng, doanh nghiệp vừa-nhỏ và siêu nhỏ đã có thể chuyển đổi số - ảnh 1

NextTech ra mắt hệ sinh thái chuyển đổi số Next360.vn cho các doanh nghiệp vừa-nhỏ và siêu nhỏ.

Ngày 31/3, NextPay.vn thuộc NextTech Group đã ra mắt hệ sinh thái chuyển đổi số Next360.vn cho các doanh nghiệp vừa-nhỏ và siêu nhỏ (Micro-SME, MSME).

Thời điểm hiện tại, cộng đồng doanh nghiệp vừa-nhỏ và siêu nhỏ đang chiếm đến 96,7% số doanh nghiệp tại Việt Nam. Các doanh nghiệp này hiện đóng góp khoảng 40% GDP và giải quyết 60% nhu cầu việc làm trong nước.

Theo khảo sát của NextTech, các công ty cung cấp giải pháp chuyển đổi số thường chú trọng đối khối chính phủ và doanh nghiệp lớn do có ngân sách cao hơn.

Trong khi đó, khả năng chi trả, đầu tư cho chuyển đổi số của các doanh nghiệp vừa-nhỏ và siêu nhỏ lại có nhiều hạn chế. Sự phân mảnh của các doanh nghiệp Micro-SME cũng khiến việc phân phối và triển khai công nghệ rất khó khăn, tốn kém.

Để khắc phục thực trạng đó, nhằm thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện, NextPay đã xây dựng hệ sinh thái Next360 dành riêng cho đối tượng MSME.

Đây là bộ sản phẩm chuyển đổi số toàn diện, đáp ứng mọi nghiệp vụ của doanh nghiệp, từ quản lý bán hàng, đa năng cho đến tài chính kế toán và quản lý nhân sự. Để sử dụng bộ 20 sản phẩm chuyển đổi số này, doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra số tiền tối đa 560.000 đồng/tháng.

Các sản phẩm thuộc hệ sinh thái chuyển đổi số sẽ giải quyết vấn đề của 4 mảng nghiệp vụ chính, đó là quản trị doanh nghiệp, bán hàng, thanh toán, nguồn hàng và vốn.

Với hệ sinh thái này, NextPay cam kết sẽ chuyển đổi số toàn diện cho 1 triệu MSME trên toàn quốc, từ đó đóng góp thêm 15 tỷ USD vào GDP của Việt Nam trong 5 năm tới nhờ công nghệ.

Cũng trong dịp này, NextPay công bố đầu tư hàng triệu USD vào 3 startup, gồm: PosApp, MySpa và MegaBiz. Tại sự kiện, Nexttech cũng công bố ra mắt học viện Next Academy với mục tiêu đào tạo nghề cho hàng chuyên gia tư vấn và triển khai chuyển đổi số.

Ngọc Lưu