Chỉ chiếu 6 tiếng, Trấn Thành gom gần 11 tỷ đồng cho phim ''Bố già'', kèo này ai làm lại?

Giải trí 06/03/2021 - 14:42

Đây là tín hiệu đáng mừng cho thị trường điện ảnh Việt sau thời gian im ắng vừa qua mà còn thực sự tạo nên cơn địa chấn phòng vé chưa từng có cho suất chiếu sớm.

Mới đây, NSX Bố già vừa công bố doanh thu phòng vé đã nhanh chóng cán mốc 10,6 tỷ cho 6 giờ công chiếu. Đây được xem là phim Việt đầu tiên có suất chiếu sneak show sau 18h cao nhất từ trước đến nay.

Chỉ chiếu 6 tiếng, Trấn Thành gom gần 11 tỷ đồng cho phim ''Bố già'', kèo này ai làm lại? - ảnh 1 Đem về 10,6 tỷ sau 6 tiếng công chiếu, 'Bố già' lập kỷ lục doanh thu sneakshow cao nhất mọi thời đại

Nói về những nguyên nhân mang đến sức hút cho Bố già bản điện ảnh, ngoài câu chuyện đời - tình về một ông bố và một đứa con không biết bày tỏ tình thương của mình, diễn xuất gây bất ngờ của Tuấn Trần trong vai Quắn - con trai Ba Sang (Trấn Thành) kết hợp sự “lên gân" hợp lý và tiết chế vừa vặn của Trấn Thành cũng chính là điểm nhấn giúp bộ đôi bố - con lấy nước mắt của khán giả.

Nam diễn viên Tuấn Trần chia sẻ: “Thật sự Tuấn đã dành rất nhiều tâm sức cho vai diễn lần này và mỗi một phản ứng của khán giả, dù khen hay không, đó cũng là những lời bình luận chân thành và hết sức quan trọng với Tuấn". Trong khi đó, Trấn Thành thẳng thắn: “Tuấn là một nhỏ tử tế, diễn giỏi và tôi nghĩ Tuấn chỉ thiếu cơ hội để chứng minh cho mọi người thấy năng lực của mình. Tôi tin Bố già sẽ là cơ hội của Tuấn".

Chỉ chiếu 6 tiếng, Trấn Thành gom gần 11 tỷ đồng cho phim ''Bố già'', kèo này ai làm lại? - ảnh 2 Ekip xuất hiện trong cinetour quảng bá bộ phim. Chỉ chiếu 6 tiếng, Trấn Thành gom gần 11 tỷ đồng cho phim ''Bố già'', kèo này ai làm lại? - ảnh 3

Mặt khác, câu thoại trong Bố già bản điện ảnh cũng là một trong các yếu tố đắt giá với cách xây dựng thoại tự nhiên, gần gũi mà bạn có thể bắt gặp nhiều lần trong các cuộc hội thoại của những gia đình Việt. Và chính điều mộc mạc đó lại mang đến không ít rung chạm cho khán giả. 

“Tôi muốn làm ra một bộ phim đời nhất để khi người ta xem người ta có thấy mình trong đó, người ta xem thì người ta có thể chạy về ôm lấy bố mẹ mình và mạnh dạn nói những lời yêu thương" - Trấn Thành cho biết.

Chỉ chiếu 6 tiếng, Trấn Thành gom gần 11 tỷ đồng cho phim ''Bố già'', kèo này ai làm lại? - ảnh 4 Chỉ chiếu 6 tiếng, Trấn Thành gom gần 11 tỷ đồng cho phim ''Bố già'', kèo này ai làm lại? - ảnh 5

Bên cạnh diễn xuất “lên tay” của Tuấn Trần, cách dẫn dắt câu chuyện tinh tế của Trấn Thành, dàn bao duyên dáng với những cái tên như: NSND Ngọc Giàu, Lê Giang, Lan Phương, Hoàng Mèo, La Thành, Quốc Khánh ngoài việc tạo nên những mảng miếng và màu sắc hài hước nhẹ nhàng nhưng có chiều sâu, họ còn chiếm trái tim người xem khi “cân ngọt" các phân đoạn lấy nước mắt. Chính điều đó đã khiến Bố già thật sự trở thành bữa tiệc cảm xúc thịnh soạn.

Chỉ chiếu 6 tiếng, Trấn Thành gom gần 11 tỷ đồng cho phim ''Bố già'', kèo này ai làm lại? - ảnh 6

Ngoài ra, để cảm ơn những thịnh tình và sự ủng hộ của khán giả dành cho Bố già bản điện ảnh, Trấn thành và ê-kíp đã trực tiếp gửi lời cảm ơn đến từng khán giả có mặt tại rạp, lặng lẽ theo dõi phản ứng, lặng lẽ khóc cười cùng khán giả. Thậm chí, ê-kíp làm phim còn chuẩn bị chương trình đặc biệt “hàn gắn gia đình” ở mỗi suất Cine-tour.

Bố già có các suất chiếu sớm từ 18:00 ngày 5/3 cho đến hết ngày 8/3/2021, phim chính thức được khởi chiếu vào ngày 12/3 tại các rạp trên toàn quốc.