Chỉ có đàn bà dại mới đụng vào những ‘vùng cấm địa’ này của đàn ông, hãy là người phụ nữ thông minh

Pháp Luật 09/04/2021 - 08:49

Những vùng cấm địa này của đàn ông, phụ nữ khôn ngoan không bao giờ chạm đến, đàn bà dại lại vô tư đụng vào mỗi ngày.

Sĩ diện của chồng

Người ta hay nói, phụ nữ thông minh quá, tài giỏi quá thường khó lấy chồng . Bởi lẽ, đàn ông rất ưu sĩ diện , họ không thích lấy một người “hơn mình 1 cái đầu”.

Nhưng nếu phụ nữ thông minh mà lại khôn khéo , khi về chung sống hãy biết cách “hạ mình xuống” thì hôn nhân sẽ trở nên êm ấm, thuận hòa và hạnh phúc hơn.

Đặc biệt, đừng bao giờ tỏ vẻ coi thường đối phương. Đây là một điều tối kỵ, gây tổn thương sâu sắc tới bạn đời.

Chỉ có đàn bà dại mới đụng vào những ‘vùng cấm địa’ này của đàn ông, hãy là người phụ nữ thông minh - ảnh 1

Mẹ chồng

Đàn ông có 3 người phụ nữ quan trọng nhất đời, đấy chính là mẹ, vợ và con gái . Cũng theo thứ tự trên, đàn ông xem trọng người phụ nữ sinh ra mình, người phụ nữ mình yêu và người phụ nữ mình sinh ra. Thế nên, mẹ chồng là phạm trù bất khả xâm phạm, vị thế của mẹ chồng trong tâm trí đàn ông cũng thế.

Phụ nữ đừng cố gắng chứng minh bản thân quan trọng với bạn đời bằng những câu hỏi nông cạn như “khi em và mẹ cãi nhau anh sẽ đứng về phía ai”, hay “anh phải bảo vệ em, em luôn đúng, mẹ luôn sai anh hiểu chưa”… Bởi sự ích kỷ, so sánh khập khiễng ấy chỉ khiến chồng nhận ra sự toan tính, thích hơn thua của bạn mà thôi.

Hãy nhớ, nếu không thật tâm đối đãi tử tế với mẹ chồng , không cố gắng dung hòa cuộc sống chung với gia đình chồng mà luôn bày mưu tính kế để đòi ra riêng thì bạn không chỉ bị mẹ chồng ghét mà chồng cũng sẽ có cái nhìn khác về người phụ nữ đầu ấp tay gối.

Không gian riêng của chồng

Đôi khi, đàn ông thu mình lại và chỉ muốn ở một mình. Đây là lúc họ cần một khoảng thời gian tránh xa thế giới ồn ào để suy nghĩ thấu đáo và đưa ra giải pháp cho các vấn đề mình đang bận tâm. Không phải lúc nào đàn ông cũng muốn nói chuyện, chia sẻ và khi gặp chuyện không vui, tốt nhất hãy để anh ấy có không gian riêng để giải tỏa tâm lý. Sau đó, tâm trạng của anh ấy sẽ tốt hơn và có thể sẽ giải thích tại sao anh ấy muốn chui vào vỏ ốc của mình.

Chị em cần hiểu đàn ông những lúc này và hãy để anh ấy được một mình. Đừng cố gắng tìm hiểu, hỏi han quá nhiều hoặc không tôn trọng không gian cá nhân của họ. Càng làm như thế chỉ khiến đàn ông thêm mệt mỏi và chán ngấy bạn mà thôi.

Chỉ có đàn bà dại mới đụng vào những ‘vùng cấm địa’ này của đàn ông, hãy là người phụ nữ thông minh - ảnh 2

Khả năng giường chiếu

Chuyện gối chăn là điều vô cùng tế nhị, kỹ năng giường chiếu của đàn ông lại càng là những thông tin phụ nữ nên giữ kín. Hãy nhớ, đàn ông nào cũng ngầm lấy khả năng khiến đối tác trên giường thỏa mãn để chứng minh bản lĩnh của mình.

Nếu chưa hài lòng, nếu chàng làm điều gì khiến bạn không thích thì phụ nữ khôn ngoan hãy khéo léo nói cho anh ấy biết để cả hai có thể cải thiện chất lượng đời sống gối chăn. Đừng để bạn đời cảm thấy bản thân đang bị chê bai kẻo chàng tự ti, chẳng còn chút hứng thú khi gần gũi vợ.

Phụ nữ không tự trọng, khi trò chuyện với đàn ông thường nói 3 câu này, nhất là câu thứ ba

Đôi khi chỉ bằng một vài câu nói mà chúng ta có thể nhận ra được bản chất của một người phụ nữ. Một người phụ nữ không tự trọng thường nói 3 câu này, nhất là câu thứ ba.

Tặng em một món quà

Chỉ có đàn bà dại mới đụng vào những ‘vùng cấm địa’ này của đàn ông, hãy là người phụ nữ thông minh - ảnh 3

Khi trò chuyện, phụ nữ có thể mở miệng đòi quà đàn ông là phụ nữ tương đối phù phiếm, họ sẽ cố tình tạo cơ hội này để đàn ông phải "trao tặng" cho cô ấy thứ gì đó, nhằm thỏa mãn thú vui nhận quà. Những người phụ nữ như vậy thường không tế nhị, ý tứ, không có lòng tự trọng và họ đang tự làm xấu đi hình ảnh của mình trong mắt người đàn ông.

Không những vậy, những kiểu phụ nữ như vậy sẽ có rất nhiều "con mồi" vây quanh mình.

Người yêu cũ của em chả bao giờ làm thế cả

Chỉ có đàn bà dại mới đụng vào những ‘vùng cấm địa’ này của đàn ông, hãy là người phụ nữ thông minh - ảnh 4

So sánh người yêu bạn với người yêu cũ - đây tuyệt đối là một điều tối kỵ. Nếu bạn vô ý thì nên nhận ra sớm và ngừng lại. Nếu việc này xảy ra nhiều lần sẽ khiến họ tổn thương, thậm chí, mối quan hệ của hai người sẽ đi đến hồi kết. Những so sánh này chỉ khiến chị em mất điểm trong mắt người đàn ông của mình mà thôi.

Cho nên, nếu không đồng tình một điều gì đó, bạn hãy góp ý chân thành, điều đó sẽ khiến cả hai hiểu nhau hơn, thay vì so sánh anh ấy với người yêu cũ.

Em không thích đàn ông nghiêm túc

Chỉ có đàn bà dại mới đụng vào những ‘vùng cấm địa’ này của đàn ông, hãy là người phụ nữ thông minh - ảnh 5

Đối với bất cứ người phụ nữ nào, họ đều muốn yêu, cưới và lập gia đình với một người đàn ông nghiêm túc. Nhưng với một người phụ nữ không nghiêm túc, họ sẽ thường nói câu "em không thích đàn ông nghiêm túc", họ muốn gợi ý cho người đàn ông của mình rằng có thể "tiến xa hơn" trong mối quan hệ này.

Phụ nữ đã nói lên những điều này, họ không quá dè dặt và không phản kháng khi có người đàn ông khác tiếp cận, thậm chí có thể một lúc "cặp kè" với nhiều người. Nếu bạn đang tiếp cận được người con gái như vậy, đừng tự đắc, bạn không phải người đàn ông "xấu" đầu tiên mà cô ấy thích, bạn đã thắng nhưng rất có thể không phải người cuối cùng đối với cô ấy.

Phụ nữ thông minh thản nhiên đón nhận sóng gió, không bao giờ gục ngã khi hôn nhân tan vỡ Làm thế nào để cuộc sống sau ly hôn trở nên nhẹ nhõm và dễ thở là mà người phụ nữ nào cũng mong muốn. Chấp nhận sự thật Cảm giác trống vắng, sợ cô đơn, sợ lời dị nghị của thiên hạ, sợ cái nhìn soi mói...

Chia sẻ