Chi cục trưởng Thi hành án tử vong vì xyanua: Những người trong cuộc nói gì?

Pháp Luật 24/04/2020 - 16:16

Một trong 6 người dùng bữa ăn “kinh hoàng” trưa 20/4, cho biết: “Nếu không có anh Đ.P.V (Chi cục trưởng Thi hành án dân sự TP.Thanh Hóa) can mọi người không nên uống rượu để chiều còn đi làm thì trưa hôm đó, số người mất mạng có thể không chỉ là anh V.”.

Liên quan tới vụ việc Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự TP.Thanh Hóa tử vong vì chất độc xyanua, một trong 6 người dùng bữa ăn “kinh hoàng” trưa 20/4, cho biết: “Nếu không có anh Đ.P.V (Chi cục trưởng Thi hành án dân sự TP.Thanh Hóa) can mọi người không nên uống rượu để chiều còn đi làm thì trưa hôm đó, số người mất mạng có thể không chỉ là anh V.”.

Người này cho biết thêm: “Rượu uống trưa 20/4, do ông Trần Xuân Minh (chủ tiệm vàng Minh Phương, số 50 đường Quang Trung, TP.Thanh Hóa) mang tới. Chúng tôi rót rượu vào túi nilon để ra bát có lót bên dưới là đá lạnh, bày ra 6 chén, nhưng anh V. nói mọi người không nên uống để còn đi làm. Sau đó, anh V. có uống 1 chén thì cảm giác ngộ độc ngay tức thì. Khi anh V. đi vào nhà vệ sinh thì ngã xuống. Người còn lại lỡ nhấp nhưng kịp nhổ ra”.

ADS

“Ba người ngộ độc được đưa vào bệnh viện cấp cứu nhưng anh V. tử vong. Can rượu này dự kiến mang uống tại cuộc liên hoan của Công ty Bất động sản Á - Âu. Không biết lúc ấy hậu quả thế nào nữa”.

Chi cục trưởng Thi hành án tử vong vì xyanua: Những người trong cuộc nói gì? - ảnh 3

Tiệm vàng Minh Phương nơi ông Minh tự sát sau đó.

Ông N.T (Hà Nội) - Chủ tịch Công ty nói với PV: “Tôi may mắn không bị làm sao. Sức khỏe tôi đã ổn định”.

Khi PV hỏi về thông tin cho rằng, mối quan hệ của ông T. được cho là nguồn cơn của mâu thuẫn, ông T. vội vàng cúp máy.

Với ông Trần Xuân Minh (chồng bà Ph. - Giám đốc Bất động sản Á-Âu), trưa 20/4, cũng ngồi ăn uống với một số người tại gia. Khi bà Ph. biết có khả năng bị chồng đầu độc đã yêu cầu người nhà “giữ” ông Minh lại nhưng ông này đã lên tầng 3 và uống một cốc nghi chứa độc xyanua và cũng tử vong ngay sau đó.

Cơ quan công an cho biết, ông Minh có tiệm vàng, chuyên chế tác nhưng gần đây làm ăn thua lỗ, nghi ngờ bà Ph. có quan hệ ngoài luồng với người trong Công ty Bất động sản Á-Âu nên sinh chán nản, ghen tuông. Nhiều lần “nói bóng nói gió” hiểu biết về chất độc và “giết người rất đơn giản”.

Trước đó, như đã đưa tin, trưa 20/4, tại Công ty BĐS Á - Âu có nhóm người tổ chức ăn cơm trưa gồm ông N.T (SN 1981; ở quận Cầu Giấy, TP Hà Nội; Chủ tịch HĐQT Công ty BĐS Á - Âu); ông Đ.P.V (SN 1967, Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự TP Thanh Hoá (bạn ông T.) và bà Lê Thị Ph. (vợ của Trần Xuân Minh), bà Trương Thị X. (SN 1988, đường Đỗ Đại, phường Quảng Thắng, TP Thanh Hóa)…

3 người uống, thử rượu là ông N.T, ông V. và bà X bị ngộ độc. Khi đưa tới viện, ông V. tử vong, bà X., ông T. đã khỏe.

Xyanua độc cỡ nào?

Theo Bách khoa toàn thư, xyanua là một hợp chất hoá học có chứa nhóm xyano (C≡N), bao gồm một nguyên tử carbon liên kết ba với một nguyên tử nitơ.

Tiếp xúc với một lượng lớn xyanua có thể gây tổn thương cho não và tim mạch, nếu tiếp xúc ở liều lượng thấp có thể gây những hậu quả như khó thở, đau tim, nôn mửa, thay đổi máu, đau đầu, làm rộng tuyến giáp...

Điều nguy hiểm là chỉ cần 50 - 200mg xyanua hoặc hít phải 0,2% khí xyanua, một người trưởng thành có thể chết ngay lập tức.

Nguồn: http://danviet.vn/phap-luat/vu-chi-cuc-...Nguồn: http://danviet.vn/phap-luat/vu-chi-cuc-truong-thi-hanh-an-tu-vong-vi-xyanua-nhung-nguoi-trong-cuoc-noi-gi-1082119.html