Chị ''Hai Phượng'' khiến người nghe rùng mình khi suýt là nạn nhân của chiêu trò lừa đảo tinh vi

Giáo dục 14/04/2020 - 18:33

''Đến đoạn khai báo qua mạng vì mùa dịch không di chuyển được nên kết bạn mạng xã hội và gửi CMND đi là mùi lừa gạt nặc nồng rồi. Nên mình xin thôi và cúp máy'', Ngô Thanh Vân kể. - Tiin.vn

Cách đây ít giờ, nữ diễn viên, đạo diễn kiêm nhà sản xuất Ngô Thanh Vân chia sẻ trên trang cá nhân kể về việc mình suýt bị lừa.

Chị ''Hai Phượng'' khiến người nghe rùng mình khi suýt là nạn nhân của chiêu trò lừa đảo tinh vi - ảnh 1

Theo như lời kể của 'đả nữ' màn ảnh Việt, có một đầu số dài (gồm 13 số) gọi vào điện thoại và cho biết đây là bưu điện. Đầu dây bên kia thông báo với Ngô Thanh Vân rằng họ vừa nhận một bưu phẩm đến từ ngân hàng Đà Nẵng, yêu cầu cô đọc số điện thoại và CMND.

Sau đó, người này thông báo tài khoản của Ngô Thanh Vân đã xài 38 triệu và hiện phía ngân hàng đang thưa kiện cô vì nhiều lần đòi nợ mà không thấy có động tĩnh.

Lúc này, 'hai Phượng' tỏ ra khá bất ngờ và liên tục phủ nhận sự việc trên. Sau đó, người tự xưng là 'bưu điện' cho biết khả năng cô đã bị lừa đảo và lập tức chuyển đầu dây qua một bộ phận khác, đó là công an.

Như lời kể của Vân Ngô, tại đây cô được đón tiếp nhiệt tình bởi một người tự xưng là Công an Đà Nẵng, buộc cô phải cung cấp thông tin cá nhân và tiến hành thu âm. 

Chị ''Hai Phượng'' khiến người nghe rùng mình khi suýt là nạn nhân của chiêu trò lừa đảo tinh vi - ảnh 2

Để tạo dựng lòng tin với Ngô Thanh Vân, người này cho biết lẽ ra phải đến đồn công an khai báo, nhưng do tình hình dịch bệnh phải làm việc qua mạng. Tất cả mọi sự kiện đều được kẻ gian sắp xếp và diễn ra khá bài bản khiến cho 'Hai Phượng' tưởng mình đang đóng phim hành động.

Tuy nhiên, nữ diễn viên của chúng ta đã nhanh chóng lấy lại lý trí và nhận ra mình đang bị lừa đảo. Ngay lập tức, cô kết thúc cuộc trò chuyện.

Được biết, 'đả  nữ' của màn ảnh Việt mất gần 30 phút để 'trò chuyện' với những kẻ gian này. Do đó, cô không khỏi bức xúc, còn hài hước đem ảnh 'Hai Phượng' để hăm he: 'Ủa cái bọn này nó không biết chị Hai Phượng hả? Nhầm chế mà nó cũng lừa vậy? Cho xin địa chỉ để ship cho một thùng gạch coi'.

Chị ''Hai Phượng'' khiến người nghe rùng mình khi suýt là nạn nhân của chiêu trò lừa đảo tinh vi - ảnh 5

Chị ''Hai Phượng'' khiến người nghe rùng mình khi suýt là nạn nhân của chiêu trò lừa đảo tinh vi - ảnh 6

Bài chia sẻ kèm hình ảnh được Ngô Thanh Vân chia sẻ trên trang cá nhân.

Rút ra từ tình huống của mình,  ngôi sao điện ảnh đưa ra cảnh giác đối với mọi người hãy thật thận trọng khi nói chuyện với người lạ qua điện thoại. 'Số điện thoại nào mà dài dài thì khỏi bắt máy mắc công nhé mọi người ơi! Toàn lừa đảo không đó nhé', ngôi sao điện ảnh cảnh tỉnh.

Chị ''Hai Phượng'' khiến người nghe rùng mình khi suýt là nạn nhân của chiêu trò lừa đảo tinh vi - ảnh 7

Thật không may cho nhóm lừa đảo bởi tung chiêu nhầm người đúng phải chị 'Hai Phượng'.

  Chị ''Hai Phượng'' khiến người nghe rùng mình khi suýt là nạn nhân của chiêu trò lừa đảo tinh vi - ảnh 8

Bài chia sẻ của nữ diễn viên nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.