Chỉ một màn cho con ăn dứa hấu mà ông bố được đoán ngay sở hữu IQ hơn người

Gia đình 05/08/2020 - 10:10

Cả bố và con đều được ăn dưa hấu, con lại được chơi game mà bố không phải bận tay gì.

Vai trò của người cha rất quan trọng trong quá trình trưởng thành của 1 em bé, nhưng có một thực tế không thể phủ nhận đó là hầu hết các ông bố ít tham gia vào việc chăm sóc con hơn so với các bà mẹ.

Dù không chơi với con nhiều như thời gian các mẹ ở bên con cái song các ông bố lại có những cách chăm sóc con của riêng mình, chắc chắn không bao giờ đụng hàng với các mẹ. Đôi khi, những cách chăm sóc này khiến các mẹ hơi "bốc hỏa", nhưng nhiều người cho rằng, chỉ cần đứa trẻ được an toàn, còn các mẹ cũng không cần quá bận tâm đến hành động của các ông bố.

Mới đây, trên MXH lan truyền những bức ảnh của một cặp cha con làm dấy lên bao lời bàn luận sôi nổi.  

Ông bố cho con ăn dưa hấu theo cách siêu sáng tạo.

Chỉ một màn cho con ăn dứa hấu mà ông bố được đoán ngay sở hữu IQ hơn người - ảnh 1

Hai bố con ở nhà với nhau rất yên bình.

Theo câu chuyện được chia sẻ, hôm ấy người mẹ đi ra ngoài, để bố ở nhà trông con. Thật may mắn, đứa trẻ rất ngoan ngoãn chơi với bố, không khóc lóc, mè nheo gì cả.

Ông bố thông minh còn tạo ra một cỗ máy cho ăn rất nhịp nhàng và sáng tạo. Cầm một quả dưa hấu trên tay, ông bố đặt con trai ngồi bên cạnh và đưa cho bé chiếc điện thoại chơi game. Để có thể thưởng thức được món dưa mát lành mà không bị con làm phiền, lại vừa cho con ăn, ông bố đã buộc một chiếc thìa vào chiếc que dài rồi gắn vào chiếc quạt. Việc tiếp theo là bật chiếc quạt xoay đi xoay lại, tất nhiên, hai bố con phải ngồi đúng trong phạm vi chiếc quạt xoay tới. Ông bố chỉ cần xúc miếng dưa hấu đặt lên chiếc thìa để nó tự đưa đến miệng con trai.

Chỉ một màn cho con ăn dứa hấu mà ông bố được đoán ngay sở hữu IQ hơn người - ảnh 2

Chỉ một màn cho con ăn dứa hấu mà ông bố được đoán ngay sở hữu IQ hơn người - ảnh 3

"Cỗ máy cho con ăn" của ông bố thông minh.

Cứ thế, cả bố và con đều được ăn dưa hấu, con lại được chơi game mà bố không phải bận tay gì.

Trẻ được lợi gì khi bố dành nhiều thời gian ở bên?

1. Trẻ sẽ dũng cảm hơn

Phụ nữ và đàn ông có sự khác biệt lớn trong tính cách. Phụ nữ sẽ rụt rè và thận trọng hơn, trong khi đàn ông sẽ phiêu lưu, mạo hiểm hơn. Vì vậy, trong quá trình nuôi dạy con, sự khác biệt về tính cách này sẽ đặc biệt rõ ràng. Khi người mẹ chăm con, họ thường cẩn thận và làm tuần tự theo các bước. Trái lại, người cha ngẫu hứng và thích thử những điều mới lạ hơn. Nhờ đó, khi một đứa trẻ được bố dành nhiều thời gian ở bên mình, nó sẽ học được sự dũng cảm và tính cách thích phiêu lưu hơn.

2. Các ông bố giúp con kiểm soát cảm xúc tốt hơn

Các ông bố thường lý trí hơn, ít bị chi phối bởi các yếu tố bên ngoài, trong khi ấy các bà mẹ lại thường sống tình cảm và đa cảm. Vì vậy, nếu trở ở bên cha nhiều hơn, chúng học được tính cách điềm tĩnh của cha. Khi gặp phải vấn đề rắc rối nào đó, trẻ sẽ biết cách kiểm soát cảm xúc của mình tốt hơn.

3. Trẻ tự lập hơn

Trái ngược với các mẹ thích quan tâm, chăm sóc con từng ly từng tý, các ông bố có xu hướng "thả rông" con hơn. Nhờ đó, khi ở bên bố, trẻ có nhiều không gian và giới hạn để khám phá, thử sức những điều mới mẻ hơn. Bằng cách chăm sóc này, trẻ cũng tự lập hơn, biết chăm sóc cho bản thân hơn.

Chỉ một màn cho con ăn dứa hấu mà ông bố được đoán ngay sở hữu IQ hơn người - ảnh 4

Vậy các ông bố cần chú ý gì khi chăm con?

Bên cạnh những mặt tích cực trên thì đôi khi một chút bất cẩn của các ông bố cũng có thể khiến trẻ rơi vào tình huống nguy hiểm. Bởi thế, khi chăm con, các ông bố cần chú ý:

1. Không rời mắt khỏi con

Hình ảnh quen thuộc khi các ông bố đưa con đi chơi là bố sẽ giữ một khoảng cách để trẻ tự do chơi đùa, chạy nhảy. Tuy nhiên, trong quá trình con chơi, nếu bố không theo dõi thường xuyên, có những tình huống bất ngờ xảy ra có thể gây nguy hiểm cho trẻ. Vì vậy, dù bố để con chơi tự do thế nào thì cũng phải chú ý liên tục tới trẻ.

2. Dựa vào tính cách con mà có cách tương tác với con phù hợp

Mặc dù các ông bố có đặc trưng là thích phiêu lưu, mạo hiểm, thích tự do, lý trí... nhưng khi chơi với con, bố cũng nên tùy tính cách của con mà biết cách chăm sóc, chơi đùa cùng con phù hợp. Chẳng hạn những đứa trẻ nhút nhát, hướng nội thì sẽ không hứng thú với cách chơi quá mạo hiểm.

Nguồn: Sohu, QQ