Chỉ một phút lơ là, mẹ Sơn La "hú vía" vì con trai trèo lên chiếc gương di dộng

Gia đình 29/04/2020 - 22:02

Chị Lan hốt hoảng, tay run bật bật bế con lên khỏi đống gương vỡ.

Mới đây, bà mẹ trẻ tên Văn Thị Lan Anh ở Sơn La đã bị một phen hú vía khi chứng kiến cảnh tượng cậu con trai của chị ngã nhào cùng chiếc gương di động trong nhà. 

Chị Lan Anh cho biết, chị kinh doanh quần áo nên có sắm một chiếc gương di động để tiện cho việc chụp hình sản phẩm. Chiếc gương vừa vặn, tiện sử dụng và có giá thành khoảng 280 nghìn đồng. Bản thân chị cũng không nghĩ đến sự nguy hiểm của chiếc gương cho đến hôm nay, khi sảy ra sự cố với cậu con trai tên Bo được hơn 15 tháng tuổi của mình. 

Chỉ một phút lơ là, mẹ Sơn La

Chiếc gương đổ xuống sàn nhà vỡ vụn, đè lên người bé Bo.

Chỉ một phút lơ là, mẹ Sơn La

May mắn là bé Bo không bị thương bởi những mảnh gương vỡ.

Chị Lan Anh chia sẻ, giống như mọi ngày, hôm nay chị vừa trông con vừa chụp ảnh quần áo. Vừa lơ là một phút thì con trai chị đã kịp trèo lên chiếc gương. Sau đó, bà mẹ trẻ hốt hoảng nghe tiếng vỡ gương, quay ra thì đã thấy con nằm dưới đống gương vỡ. Sợ con bị mảnh gương vỡ đâm vào người, chị Lan Anh hốt hoảng, tay run bần bật bế con lên. May mắn là cậu bé không bị sao còn chị Lan Anh thì một lúc sau mới hoàn hồn. 

"Gương này tiện lắm, dễ di chuyển nhưng đổi lại thì khá nguy hiểm với nhà nào có con nhỏ như nhà mình. Trẻ con thì biết cái gì đâu, cứ thế là nghịch thôi. Các mảnh vỡ li ti bắn ra cũng nguy hiểm lắm, mình nhặt mảnh vỡ còn bị đâm đầy tay nói gì là trẻ con chân tay non nớt. Mình sợ lắm rồi, từ nay nghỉ không soi gương nữa" - chị Lan Anh kể. 

Chỉ một phút lơ là, mẹ Sơn La

Chỉ một phút lơ là, mẹ Sơn La

Chị Lan Anh dùng băng dính để nhặt thuỷ tinh vụn.

Bà mẹ trẻ cũng muốn thông qua tình huống xảy ra trong gia đình mình để cảnh báo cho mọi người cùng biết, nhất là các gia đình đang sử dụng chiếc gương này. 

Chia sẻ của chị Lan Anh đã nhận được nhiều sự chú ý của các bậc phụ huynh. Nhiều người đọc xong cũng trải qua cảm giác hết hồn rồi thở phào vì bé Bo may mắn không bị thương. Đồng thời, các bậc phụ huynh cũng rút kinh nghiệm và tự nhắc nhở bản thân phải cẩn thận hơn nữa trong việc trông nom con cái. 

Chỉ một phút lơ là, mẹ Sơn La

Bé Bo được hơn 15 tháng tuổi, rất hiếu động, thích mày mò nghịch ngợm những thứ xung quanh mình.

Làm sao để đảm bảo an toàn cho bé?

Thực tế, trẻ con vô cùng hiếu động, đặc biệt là những em bé ở trong độ tuổi chưa hiểu được về những nguy hiểm xung quanh mình. Chính vì thế cha mẹ luôn luôn phải hết sức cẩn trọng trong việc trông nom các bé, không được lơ là dù chỉ một phút. Bên cạnh đó, bố mẹ cũng cần sắp xếp, để tất cả những vật dụng có thể gây nguy hiểm cho bé ra khỏi tầm tay của chúng. 

Ngoài ra, bố mẹ cần thường xuyên kiểm tra gương, các đồ dùng bằng kính trong nhà. Nếu phát hiện dấu hiệu nứt, vỡ, lỏng lẻo thì cần phải xử lý ngay. 

Tuyệt đối không cho con đùa nghịch gần gương, tỳ, đè vào gương. 

Khi sự việc không may xảy ra, cần bình tĩnh xử lý. Nếu trẻ bị thương thì đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất. 

Chỉ một phút lơ là, mẹ Sơn La