Chi nhánh ngân hàng cháy rực lúc rạng sáng

Xã hội 14/09/2020 - 12:07

Ngọn lửa bùng phát dữ dội tại trụ sở ngân hàng và cơ sở kinh doanh nệm liền kề trên đường Nguyễn Oanh (phường 7, quận Gò Vấp, TPHCM) vào rạng sáng 14/9.

Thông tin ban đầu, khoảng 2h sáng 14/9, hoả hoạn bất ngờ bùng phát dữ tội tại 2 căn nhà ở địa chỉ 124, 126 Nguyễn Oanh (phường 7, quận Gò Vấp) khiến nhiều người hốt hoảng và lực lượng chức năng vẫn đang phong toả hiện trường.

Hai căn nhà liền kề cháy rực lúc rạng sáng ở Sài Gòn

Trao đổi với phóng viên, đại điện Đội Cảnh sát PCCC quận Gò Vấp cho biết, đám cháy xảy ra tại trụ sở chi nhánh ngân hàng Eximbank và một cơ sở kinh doanh nệm.

Chi nhánh ngân hàng cháy rực lúc rạng sáng - ảnh 1

Lửa cháy rực lúc giữa đêm. Ảnh cắt từ clip

Chi nhánh ngân hàng cháy rực lúc rạng sáng - ảnh 2 Hiện trường vụ cháy

Theo người này, vào khoảng hơn 2h, nam thanh niên chạy xe ôm công nghệ phát hiện vụ cháy nên chạy tới trụ sở của đơn vị trình báo. Ngay sau đó, Đội Cảnh sát PCCC quận Gò Vấp điều động 3 phương tiện cùng hơn 20 cán bộ chiến sỹ đến hiện trường triển khai công tác dập lửa.

“Thời điểm xảy ra cháy, phía cơ sở nệm không có người, trụ sở chi nhánh ngân hàng có 2 nhân viên bảo vệ và những người này đã dùng bình chữa cháy mini dập lửa khi phát hiện hoả hoạn nhưng không hiệu quả.

Khoảng 3 phút sau khi có mặt, ngọn lửa được dập tắt và vụ cháy không gây thương vong về người”, đại điện Đội Cảnh sát PCCC quận Gò Vấp thông tin.

Chi nhánh ngân hàng cháy rực lúc rạng sáng - ảnh 3 Khu vực xảy ra cháy được phong toả

Theo lời khai ban đầu của nhân viên bảo vệ với lực lượng chức năng, vị trí cháy xuất phát từ khu vực bảng hiệu quảng cáo của ngân hàng rồi lan sang bảng quảng cáo của cơ sở kinh doanh nệm kế bên.

Khám nghiệm hiện trường bên ngoài của 2 cơ sở này, cơ quan chức năng xác định 2 bảng quảng cáo có chiều dài bề ngang khoảng 16m bị cháy rụi, phía bên trong của cơ sở kinh doanh nệm không có cháy.

Chi nhánh ngân hàng cháy rực lúc rạng sáng - ảnh 4 Bảng quảng cáo của ngân hàng bị cháy nham nhở

“Tầng 1 và 2 là phòng giao dịch của ngân hàng bị cháy hư hỏng một số máy móc, không có thiệt hại về tiền bạc, còn tầng 3 bị cháy sém một số giấy tờ”, đại điện Đội Cảnh sát PCCC quận Gò Vấp nói.

Trưa 14/9, hiện trường vụ cháy được lực lượng chức năng phong toả, công an địa phương có mặt để đảm bảo an ninh trật tự. Bảng quảng cáo ở mặt tiền của 2 cơ sở này bị cháy nham nhở, hư hỏng.

Nguyên nhân và thiệt hại cụ thể đang được công an điều tra.

Hoàng Thuận