Chỉ sau 4 trận, Mendy đã ăn đứt Kepa

Thể thao 26/10/2020 - 22:18

Không phụ sự kì vọng của HLV Frank Lampard, thủ thành Edouard Mendy đã thể hiện sự khác biệt lớn ở khung gỗ Chelsea chỉ sau 4 lần ra sân.

Chỉ sau 4 trận, Mendy đã ăn đứt Kepa - ảnh 1
Mendy đã giữ sạch lưới 3 trận sau 4 lần ra sân ở Chelsea

Do không hài lòng với màn trình diễn của Kepa, Chelsea đã buộc phải chiêu mộ thủ thành Edouard Mendy trong phiên chợ hè 2020. Người gác đền của tuyển Senegal có mức phí chuyển nhượng chưa bằng 1/3 so với Kepa nhưng đã thể hiện sự khác biệt khá lớn ở khung gỗ của Chelsea.

Kể từ khi cập bến Stamford Bridge tới nay, Mendy đã có 4 trận đấu trên mọi đấu trường. Kết quả, anh đã có 3 trận giữ sạch lưới, trong đó có trận hòa Man Utd 0-0 cuối tuần qua. Ở trận đấu này, thủ thành người Senegal đã từ chối một cơ hội khá ngon ăn của Marcus Rashford. Đây cũng là trận thứ 2 liên tiếp Chelsea giữ sạch lưới ở mùa giải này.

Giữ sạch lưới là tiêu chí rất quan trọng khi đánh giá một thủ môn. Nhưng đó chưa phải tất cả những gì Mendy thể hiện sự vượt trội của mình so với người đồng nghiệp mang quốc tịch Tây Ban Nha.

Liên hệ quảng cáo: 04.3719.1456

Tính trung bình, cứ 360 phút, Mendy mới phải vào lưới nhặt bóng 1 lần. Trong khi đó, thống kê này bên phía Kepa là 77. Thủ thành người Tây Ban Nha đã để lọt lưới tổng cộng 115 lần sau 98 trận đấu.

Chỉ sau 4 trận, Mendy đã ăn đứt Kepa - ảnh 2
Thống kê so sánh giữa Mendy và Kepa

Để có thống kê ấn tượng như vậy, Mendy đã thể hiện khả năng cứu thua khá tốt. Tỉ lệ cứu thua của thủ thành người Senegal ở Chelsea là 88,9%, hơn hẳn so với Kepa (63,4%). Ở 4 lần ra sân vừa qua, cựu thủ môn Rennes cũng đã có nhiều pha cứu thua đẳng cấp khiến CĐV Chelsea rất ưng ý.

Cho tới thời điểm này, Mendy vẫn chưa mắc sai lầm trực tiếp nào dẫn tới bàn thua. Trong khi đó, Mendy đã từng phạm 3 sai lầm khiến Chelsea để thủng lưới.

Với những gì đã thể hiện, Mendy nhanh chóng chiếm được niềm tin tuyệt đối của HLV Frank Lampard. Đây được xem là dấu chấm hết cho tương lai của thủ thành đắt giá nhất thế giới tại sân Stamford Bridge.