Chi tiết Ducati Diavel bản 1260S Lamborghini hơn 741 triệu đồng

Ẩm thực 29/11/2020 - 18:17

Ducati mới đây đã ra mắt phiên bản đặc biệt Diavel 1260, lấy cảm hứng từ siêu xe Lamborghini Sían FKP 37. Đây là phiên bản hợp tác tiếp theo của hai thương hiệu sau một thời gian dài.

Chi tiết Ducati Diavel bản 1260S Lamborghini hơn 741 triệu đồng - ảnh 1

Lấy cảm hứng từ chiếc siêu xe thương mại hybrid đầu tiên của Lamborghini, Ducati Diavel 1260S mới sở hữu nhiều đường nét, phối màu tương tự như chiếc siêu xe đến từ “bò tót”. Chiếc cruiser có được màu sơn xanh mờ Verde Gea làm chủ đạo, kết hợp cùng một số các chi tiết để lộ sợi carbon bắt mắt. Sự tương phản của màu sơn này được tạo nên từ sắc vàng đồng Oro Electrum ở những chi tiết như dàn khung mắt cáo.

Chi tiết Ducati Diavel bản 1260S Lamborghini hơn 741 triệu đồng - ảnh 2

Mô-típ chữ Y đặc trưng của những chiếc Lamborghini được mang lên chiếc cruiser Ducati Diavel đặc biệt này, nổi bật là bộ mâm được lấy cảm hứng trục tiếp trên chiếc Sían FKP 37 và được làm bằng hợp kim nhẹ giúp giảm khối lượng cho xe. Một số các chi tiết khác như ốp két nước, ống hút gió, cánh gió, bình xăng, ốp yên xe và chắn bùn được làm hoàn toàn bằng sợi carbon. Bộ ống xả cũng được làm bằng loại vật liệu nhẹ này, có thiết kế lấy cảm hứng từ phong cách hình lục giác quen thuộc của Sían.

Chi tiết Ducati Diavel bản 1260S Lamborghini hơn 741 triệu đồng - ảnh 3

Nhờ vào những chi tiết được làm bằng vật liệu nhẹ, chiếc mô-tô cao cấp của Ducati có khối lượng chỉ 220 kg. Mẫu xe này được trang bị bộ phuộc Ohlins, phanh Brembo M50 với cùm phanh đỏ,… Ducati Diavel 1260 vẫn được trang bị động cơ V-twin dung tích 1.262 phân khối. Động cơ này tạo cho xe công suất cực đại 157 mã lực và mô-men xoắn tối đa ở mức 129 Nm, tương tự như những chiếc Ducati Diavel tiêu chuẩn.

Chi tiết Ducati Diavel bản 1260S Lamborghini hơn 741 triệu đồng - ảnh 4

“Diavel 1260S Lamborghini sử dụng chung ngôn ngữ thiết kế đã làm nên thương hiệu của những chiếc Lamborghini, vì thế chúng tôi đã phải thiết kế lại những chi tiết đặc trưng nhất của Diavel”, ông Andrea Ferraresi, Giám đốc trung tâm thiết kế của Ducati chia sẻ. Ông còn cho biết thêm đây sẽ là chiếc mô-tô có kiểu dáng tuyệt đẹp và trở thành một món đồ mà bất kỳ người sưu tập xe, môtô nào trên thế giới muốn có.

Chi tiết Ducati Diavel bản 1260S Lamborghini hơn 741 triệu đồng - ảnh 5

Trưởng bộ phận Thiết kế của Automobili Lamborghini cho biết: “Chúng tôi tin rằng thiết kế mạnh mẽ của hãng là một trong những thiết kế dễ nhận biết nhất trong ngành xe hơi. Hình bóng độc đáo, sạch sẽ nhưng cực kỳ khác biệt, xác định nền tảng ngôn ngữ thiết kế của chúng tôi. Cách tiếp cận thiết kế có tầm nhìn của chúng tôi, cho phép truyền DNA của mình sang các sản phẩm khác: điều này đạt được nhờ tinh thần đồng đội mạnh mẽ, chia sẻ phong cách và lợi thế là hai thương hiệu được truyền cảm hứng từ những giá trị giống nhau và cam kết cảm giác lái thú vị”.

Chi tiết Ducati Diavel bản 1260S Lamborghini hơn 741 triệu đồng - ảnh 6

Ducati chỉ sản xuất giới hạn 630 chiếc Diavel 1260 Lamborghini, nhiều gấp 10 lần số lượng Sían FKP 37 mà Lamborghini sản xuất. Xe có giá bán từ 31.995 USD tương đương khoảng 741 triệu đồng), cao hơn 11.700 USD so với chiếc xe tiêu chuẩn.

Chi tiết Ducati Diavel bản 1260S Lamborghini hơn 741 triệu đồng - ảnh 7

Ngoài ra, khi mua mẫu xe này, khách hàng cũng có thể mua thêm một mũ bảo hiểm ¾ với thiết kế và phối màu tương tự như chiếc xe, đi cùng logo 63 đặc trưng.

Video: Giới thiệu Ducati Diavel phiên bản 1260S Lamborghini.

Nguyễn Bắc