Chi tiết mới trên iPhone 13 sẽ thay đổi cách chúng ta dùng iPhone

Công nghệ 28/02/2021 - 12:37

Thông tin mới về iPhone 13 (hoặc iPhone 12s) lại càng khiến người dùng háo hức hơn bao giờ hết.

Từ cuối năm 2020, xuất hiện nhiều tin đồn cho rằng ít nhất một phiên bản iPhone 13 (hoặc iPhone 12s) sẽ khai tử cổng kết nối Lightning, trong khi các phiên bản iPhone còn lại vẫn sử dụng cổng sạc này.

Với thay đổi từ phần cứng, phiên bản iPhone 13 thiếu cổng Lightning sẽ buộc phải thay đổi quy trình khôi phục - vốn yêu cầu phải được kết nối với thiết bị khác thông qua cổng Lightning.

Chi tiết mới trên iPhone 13 sẽ thay đổi cách chúng ta dùng iPhone - ảnh 1

(Ảnh minh họa: Karl Conrad / YouTube)

Và theo nguồn tin mới đây, Apple đang thử nghiệm chế độ "Internet Recovery" nhằm cho phép người dùng cài đặt lại iOS mà không cần kết nối iPhone với máy Mac hoặc PC.

Cụ thể, theo nguồn tin từ Appleosophy, các nhà phát triển phần mềm của Apple được cho là đang thử nghiệm ba cách để đưa iPhone vào chế độ khôi phục (Recovery Mode).

Chi tiết mới trên iPhone 13 sẽ thay đổi cách chúng ta dùng iPhone - ảnh 2

(Ảnh minh họa: EverythingApplePro / YouTube)

Phương pháp đầu tiên là người dùng đưa iPhone vào chế độ khôi phục thủ công, từ đó kích hoạt chương trình "Internet Restore". Công việc khôi phục sẽ được thực hiện bởi các máy Mac hoặc PC có cài đặt iTunes. Phần mềm này hiển thị thông báo để hướng dẫn người dùng thực hiện phần còn lại của quá trình khôi phục.

Cách thứ hai là để thiết bị tự động vào chế độ khôi phục, công đoạn còn lại là các thông báo hướng dẫn người dùng khôi phục sẽ hiển thị tương tự như cách thức trên. Cách thứ ba liên quan đến việc sử dụng Bluetooth như một biện pháp "cuối cùng" để phát tín hiệu và truyền dữ liệu.

Chi tiết mới trên iPhone 13 sẽ thay đổi cách chúng ta dùng iPhone - ảnh 3

(Ảnh minh họa: EverythingApplePro / YouTube)

Apple được cho là quan tâm đến việc sử dụng hai phương pháp đầu tiên cho các tùy chọn khôi phục, và dường như đã thử nghiệm các phương pháp này trong một thời gian.

Tuy nhiên, nguồn tin khẳng định rằng công đoạn khôi phục hiện quá chậm để có thể sử dụng và "Táo khuyết" cần phải nghiên cứu thêm về điều này.

Chi tiết mới trên iPhone 13 sẽ thay đổi cách chúng ta dùng iPhone - ảnh 4

(Ảnh minh họa: EverythingApplePro / YouTube)

Mặc dù các tùy chọn khôi phục không dây là trọng tâm trong các thử nghiệm của Apple, nhưng phương thức truy cập vật lý cũng không bị lãng quên hoàn toàn.

Một nhóm các nhà phát triển phần cứng đang xem xét sử dụng bảng mạch Pogo để như một kết nối vật lý, mà không yêu cầu phải có cổng kết nối tiêu chuẩn.

Hiện tại, có thông tin cho rằng Apple có thể ẩn các bảng mạch Pogo ở mặt sau của khe cắm thẻ SIM và sử dụng khay thẻ SIM tùy chỉnh để kết nối với chúng.

Chi tiết mới trên iPhone 13 sẽ thay đổi cách chúng ta dùng iPhone - ảnh 5

(Ảnh minh họa: EverythingApplePro / YouTube)

Các cổng kết nối ẩn không phải là mới đối với Apple, chẳng hạn như cổng kết nối ở mặt sau của Apple TV cũng như Apple Watch. Tuy nhiên, nhóm nghiên cứu vẫn chưa thể giải quyết các vấn đề, chẳng hạn như che chắn các bảng mạch phía sau cổng kết nối hoặc bảng điều khiển, điều này có thể khiến quá trình phát triển trở nên khó khăn hơn.

Thực tế, tin đồn về một chiếc iPhone không có bất kỳ cổng kết nối nào đã được lan truyền trong nhiều năm, nhưng cho đến nay thông tin này vẫn chưa trở thành sự thật.

Duy Huỳnh