Chi tiết Nissan GT-R Nismo 2022 vừa trình làng

Xe 09/05/2021 - 23:13

Godzilla – Nissan GT-R Nismo mới đây đã được hãng xe Nhật Bản tung ra phiên bản nâng cấp dành cho đời xe 2022 cùng một phiên bản đặc biệt.

Chi tiết Nissan GT-R Nismo 2022 vừa trình làng - ảnh 1

Ở đời xe này, cả hai phiên bản của Nissan GT-R Nismo đều sẽ có được thêm màu sơn Stealth Grey hoàn toàn mới.

Chi tiết Nissan GT-R Nismo 2022 vừa trình làng - ảnh 2

Nissan cho biết, màu sơn này được lấy cảm hứng từ màu nhựa đường của các đường đua nơi GT-R từng tạo nên các kỷ lục thời gian và phiên bản xe đua của nó đã tham gia.

Chi tiết Nissan GT-R Nismo 2022 vừa trình làng - ảnh 3

Nissan cũng bắt đầu sử dụng logo thiết kế mới trên mẫu xe này. Ở phiên bản Nismo Special Edition, xe sẽ có thêm bộ nắp ca-pô bằng sợi carbon phủ bóng giúp giảm 100 gram khối lượng xe.

Chi tiết Nissan GT-R Nismo 2022 vừa trình làng - ảnh 4

Cùng với đó là bộ mâm Rays kích thước 20 inch được làm bằng nhôm nguyên khối với viền màu đỏ.

Chi tiết Nissan GT-R Nismo 2022 vừa trình làng - ảnh 5

Bên dưới nắp ca-pô, Nissan GT-R Nismo 2022 vẫn được sử dụng động cơ V6 tăng áp kép, dung tích 3.8 lít tương tự như các đời xe trước. Khối động cơ VR38DETT vẫn sản sinh công suất cực đại 592 mã lực và mô-men xoắn tối đa 652 Nm.

Chi tiết Nissan GT-R Nismo 2022 vừa trình làng - ảnh 6

Sức mạnh vẫn được truyền đến bánh xe thông qua hộp số ly hợp kép 6 cấp cùng hệ dẫn động AWD, nhờ đó, xe có được khả năng tăng tốc lên 100 km/h từ vị trí đứng yên trong chỉ chưa đầy 3 giây và tốc độ tối đa đạt 330 km/h.

Chi tiết Nissan GT-R Nismo 2022 vừa trình làng - ảnh 7

Nissan GT-R Nismo Special Edition sẽ có thêm một số chi tiết được chế tạo đặc biệt như xéc-măng, thanh truyền, trục khuỷu, bánh đà, puly và lò xo xu-páp với sai số ít hơn, mang đến cho động cơ khả năng tăng tốc nhanh hơn và vận hành bộ tăng áp hiệu quả hơn.

Chi tiết Nissan GT-R Nismo 2022 vừa trình làng - ảnh 8

"GT-R Nismo đã luôn là chiếc được tạo ra để tìm kiếm sự thú vị đỉnh cao khi cầm lái” - ông Hiroshi Tamura, Giám đốc bộ phận sản phẩm của dòng GT-R cho biết.

Chi tiết Nissan GT-R Nismo 2022 vừa trình làng - ảnh 9

Ông Hiroshi Tamura chia sẻ: “Chúng tôi thực hiện một cách tiếp cận tổng thể, tìm kiếm hiệu suất chính xác thông qua sự cân bằng tỉ mỉ giữa các thành phần động cơ và giảm trọng lượng, đồng thời từng bước cải tiến diện mạo của GT-R để mang đến sự cân bằng tuyệt đối của sức mạnh, hiệu suất và sự phấn khích cho khách hàng”.

Chi tiết Nissan GT-R Nismo 2022 vừa trình làng - ảnh 10

Nissan GT-R Nismo 2022 và GT-R Nismo Special Edition sẽ bắt đầu có mặt trên thị trường vào mùa thu năm nay.

Theo Le Dao/VOV