Chi tiết phân bổ gần 1,7 triệu liều vaccine COVID-19 đợt 3

Xã hội 21/05/2021 - 15:58

Khu vực miền Bắc tiếp nhận số lượng vaccine lớn nhất với 890.000 liều, các Trung tâm Kiểm soát bệnh tật miền Nam tổng cộng 460.000 liều.

Ngày 20-5 Bộ Y tế đã ban hành quyết định về phân bổ vaccine phòng COVID-19 đợt 3 cho các địa phương.

Vaccine sẽ được đưa về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố, lực lượng Quân đội, Công an, các viện, bệnh viện, trường đại học và đơn vị trực thuộc Bộ Y tế theo phụ lục đi kèm.

Quyết định do Thứ trưởng Trương Quốc Cường ký, nêu rõ Dự án Tiêm chủng mở rộng quốc gia - Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương thực hiện tiếp nhận, bảo quản, gửi mẫu kiểm định chất lượng và vận chuyển vaccine tới Dự án Tiêm chủng mở rộng khu vực để phân bổ ngay cho các địa phương, đơn vị theo danh sách.

Các đơn vị được phân bổ triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 ngay sau khi tiếp nhận. Đơn vị không tự tổ chức tiêm được thì chủ động liên hệ với cơ sở đủ điều kiện tiêm chủng để triển khai tiêm cho cán bộ, nhân viên đơn vị mình.

Trường hợp các đơn vị không sử dụng hết vacine thì phối hợp với Dự án Tiêm chủng Quốc gia - Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương chủ động điều phối, tổ chức tiêm chủng cho các đối tượng ưu tiên khác.

Chi tiết phân bổ xem dưới đây:

Chi tiết phân bổ gần 1,7 triệu liều vaccine COVID-19 đợt 3 - ảnh 1

Chi tiết phân bổ gần 1,7 triệu liều vaccine COVID-19 đợt 3 - ảnh 2

Chi tiết phân bổ gần 1,7 triệu liều vaccine COVID-19 đợt 3 - ảnh 3