Chỉ với vài gạch đầu dòng, bạn có thể tìm ra hung thủ trong vụ án này không? Nếu có, hẳn IQ của bạn thuộc hàng 3 chữ số!

Chuyện lạ 23/02/2021 - 12:23

Các fan truyện trinh thám hãy cùng kiểm tra kỹ năng phá án với hai hiện trường án mạng khó nhằn này nhé.

Vụ án 1: Mary và Ben sống với 4 người bạn của họ. Một ngày nọ, Ben về nhà và thấy Mary đã chết trên ghế sofa. Thám tử đến và thẩm vấn cả 4 người hàng xóm. Và đây là lời khai của họ:

Mia đã ở trong bếp trong 2 giờ.

Jane đang vẽ tranh trong phòng của mình.

Jennifer đã bơi trong một hồ bơi trong 3 giờ.

John đang đọc một cuốn sách.

Vị thám tử yêu cầu mọi người cho anh ta xem bàn tay của họ và tìm ra ai đã nói dối. Rốt cuộc vị thám tử làm thế nào để tìm ra?

Chỉ với vài gạch đầu dòng, bạn có thể tìm ra hung thủ trong vụ án này không? Nếu có, hẳn IQ của bạn thuộc hàng 3 chữ số! - ảnh 1

Vụ án 2: Một nhà hóa học nổi tiếng đã bị sát hại trong phòng thí nghiệm của chính mình. Không có bằng chứng nào ngoại trừ một mảnh giấy ghi tên các chất hóa học trên đó. Vào ngày ông bị sát hại, nhà hóa học chỉ có 3 người đến thăm: vợ ông - Mary, cháu trai Nicolas và bạn là Johnathan.

Cảnh sát đã bắt ngay kẻ sát nhân. Làm sao họ biết được đó là ai?

Hung thủ: Thoạt nhìn, hai vụ án trên tưởng chừng như không có manh mối. Chỉ những người thực sự thông minh và nhanh nhạy mới có thể biết được đáp án. Bạn đã có câu trả lời chưa? Hãy thử đối chiếu với đáp án ngay dưới đây:

Vụ án 1: Thủ phạm là Jennifer

Nếu Jennifer ở trong bể bơi quá lâu, da lòng bàn tay của cô ta sẽ nhăn nheo.

Vụ án 2: Thủ phạm là người bạn của nhà khoa học

Mẩu giấy có một manh mối trên đó. Nếu bạn kết hợp tên ngắn của các chất hóa học trên giấy, bạn sẽ nhận được tên: Ni-CO-La-S.