Chị dâu tương lai nôn sạch mọi thứ ngay cạnh bàn tiệc khiến tôi muối mặt với đám bạn học

26/05/2018 - 14:37 - Nguồn: afamily.vn Yêu cầu xóa tin

Tôi là con út trong gia đình nhưng không vì thế mà tôi được nuông chiều. Từ nhỏ, anh trai tôi đã ốm yếu, gầy còm, luôn được bố mẹ quan tâm hơn. Đôi khi, tôi còn lo lắng cho anh ấy như chị gái chăm sóc em trai.

Anh trai tôi nghịch ngợm, hay tụ tập bạn bè nhậu nhẹt, chơi game. Dù đã gần 30 tuổi nhưng anh vẫn không có tích lũy tài chính riêng. Mặt khác, anh chẳng để tâm đến việc tìm lấy cho mình một cô người yêu. Bố mẹ tôi nhìn mọi nhà có cháu để bồng bế nên càng mong ngóng. Nhưng họ giục đến thế nào thì anh vẫn bỏ ngoài tai.

Tết vừa rồi, anh dẫn người yêu về ra mắt trong sự bất ngờ của cả gia đình tôi. Chị ấy hơn anh trai tôi một tuổi, là đồng nghiệp ở công ty nhưng khác phòng ban. Tính cách chị ấy hòa đồng, hay nói nên giao thiệp rộng rãi.

Chị dâu tương lai nôn sạch mọi thứ ngay cạnh bàn tiệc khiến tôi muối mặt với đám bạn học - Ảnh 1.

Anh dẫn người yêu về ra mắt trong sự bất ngờ của cả gia đình tôi. (Ảnh minh họa)

Nơi chị sống cách nhà tôi vài chục cây số nên đi lại có phần bất tiện nên anh tôi muốn đưa đón chị ấy cho an toàn. Nhưng chị ấy không muốn làm phiền anh tôi, chị luôn tự đi đến nhà tôi chơi chứ không hề bắt anh phải đón rước.

Nghe anh trai tôi kể, chị dâu tương lai là người con gái có duyên. Dù không dịu dàng, thùy mị nhưng ai gặp chị đều thấy quý mến. Đặc biệt, tửu lượng của chị rất khá. Mỗi buổi liên hoan ở công ty, chị có thể uống với cả phòng kỹ thuật toàn nam giới.

Thế nhưng, chị dâu tương lai đã khiến tôi lâm vào phen khó xử. Tất cả chỉ vì việc chị quá chén trong buổi họp mặt bạn bè của tôi. Thế mới thêm thấm câu: “Vui thôi đừng vui quá!”.

Tuần trước, lớp tôi tổ chức họp lớp tại nhà tôi. Trời mưa nên chúng tôi làm bữa lẩu. Khi mọi người bắt đầu ăn thì anh trai tôi và chị ấy đi chơi về. Chúng tôi mời anh chị ngồi cùng cho vui. Nhưng anh trai tôi bận việc phải đến công ty gấp, còn chị thì ngồi xuống ăn cùng chúng tôi.

Chị dâu tương lai nôn sạch mọi thứ ngay cạnh bàn tiệc khiến tôi muối mặt với đám bạn học - Ảnh 2.

Tôi thoáng nghe thấy tiếng các bạn xì xào. (Ảnh minh họa)

Có vẻ như chị đã uống trước đó nên khi ngồi gần, tôi ngửi thấy mùi rượu. Nhưng khi vừa ngồi nhập tiệc, chị đã khiến các bạn nam lớp tôi phải choáng váng. Chị uống liền 3 chén rượu với lý do "Nhập bàn tiệc muộn, lại nhiều tuổi hơn mấy đứa". Sau đó, mấy bạn nam ai cũng nể phục chị nên kính chị 1 chén rượu, chị không từ chối bất cứ ai. Thấy chị dâu tương lai mải vui như thế, tôi khuyên chị dừng lại nhưng chị bảo chị chưa say.

Nhưng khi chị vừa dứt lời, chị bỗng dựa vào vai tôi rồi nôn sạch mọi thứ ngay cạnh nồi lẩu. Mọi người im lặng, không biết nói gì với chị. Tôi bắt đầu khó chịu, đỡ chị vào phòng rồi đi thay quần áo sạch. Mấy cô bạn gái giúp tôi dọn dẹp chiến trường, may mà nồi lẩu không bị ảnh hưởng.

Lúc sau khi thay đồ trở ra, tôi thoáng nghe thấy tiếng các bạn xì xào. Có lẽ họ chê trách thói uống bất chấp của chị ấy. Đó chỉ là bạn bè tôi, nếu chị ấy biểu hiện như vậy trước mặt gia đình tôi thì còn tệ hơn.

Từ hôm ấy, tôi vẫn chưa biết nói với chị ấy ra sao. Góp ý thẳng thì không tiện, mà không nói đến thì chị ấy lại nghĩ gia đình tôi coi chuyện đó là thường. Có cách nào tế nhị hơn để chị ấy hiểu không mọi người ơi?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.