Chỉ một bức ảnh ngày tựu trường mà người ta hiểu ra thầy cô thương yêu học sinh đến nhường nào

05/09/2018 - 12:06 - Nguồn: saostar.vn Yêu cầu xóa tin

Kỳ nghỉ hè khép lại với những ngày được thoải mái xả hơi, sáng hôm nay (5/9), lễ khai giảng ở các trường trên khắp cả nước đã diễn ra, chính thức khởi đầu cho một năm học mới.

Tại các sân trường, những chiếc khăn quàng đỏ bay phấp phới, những tà áo dài trắng tinh khôi, những hàng ghế nhựa xanh đỏ, những chùm bóng bay đủ màu sắc… đã làm nên không khí tưng bừng, phấn khởi trong buổi sáng mùa thu tuyệt đẹp và đầy ý nghĩa trên khắp cả nước.

Như thường lệ, sau phần lễ với những nghi thức như chào cờ, học sinh nghe đọc thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai trường; Hiệu trưởng nhà trường tuyên bố khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường, các bạn học sinh sẽ tiếp tục tham dự phần hội là các tiết mục văn nghệ, thể thao, trò chơi dân gian.

Thủ đô Hà Nội trong ngày khai giảng năm học thời tiết nắng ráo khá thuận lợi, cũng chính vì thế, toàn bộ học sinh đều phải ngồi ngoài trời không có mái che để tham dự buổi lễ, khiến nhiều bạn không tránh khỏi mệt mỏi.

Thế nhưng hình ảnh một giáo viên của trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ  Hà Nội đã xuống tận nơi ngồi của các em học sinh quạt mát, tươi cười cùng các em học sinh khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng, không khí ngày khai giảng trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Giáo viên xuống tận nơi để quạt mát cho các bạn học sinh. Ảnh: Thành Nguyễn.Giáo viên xuống tận nơi để quạt mát cho các bạn học sinh. Ảnh: Thành Nguyễn.

Có lẽ, trong hình dung của mỗi chúng ta, giáo viên là những người cực kì nghiêm khắc và khó tính. Thế nhưng, ít bạn học trò nào thấu hiểu được hết nỗi lòng của những “người lái đò” - những người luôn quan tâm ta mỗi khi ta vấp ngã, luôn có cách chỉ dẫn và mở ra cánh cửa cơ hội mới cho ta.

Thật không quá lời khi ví rằng, thầy cô như người cha người mẹ thứ hai của ta. Tất cả lời thầy cô răn dạy là lời trái tim mà phải mất rất nhiều thời gian, những đứa con ngây dại mới có thể nhận ra.

Quả thực, hình ảnh giáo viên trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đầu trần đội nắng quạt mát, tươi cười cùng các em học sinh của mình đã khiến bao trái tim xúc động. Hẳn rằng, sau ngày khai giảng hôm nay, nhiều bạn trẻ sẽ hiểu ra được thầy cô thương yêu học sinh đến nhường nào!

Cùng ngắm một số hình ảnh ngày khai giảng tại trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ Hà Nội:

Chỉ một bức ảnh ngày tựu trường mà người ta hiểu ra thầy cô thương yêu học sinh đến nhường nào

Chỉ một bức ảnh ngày tựu trường mà người ta hiểu ra thầy cô thương yêu học sinh đến nhường nào

Chỉ một bức ảnh ngày tựu trường mà người ta hiểu ra thầy cô thương yêu học sinh đến nhường nàoChỉ một bức ảnh ngày tựu trường mà người ta hiểu ra thầy cô thương yêu học sinh đến nhường nàoChỉ một bức ảnh ngày tựu trường mà người ta hiểu ra thầy cô thương yêu học sinh đến nhường nàoChỉ một bức ảnh ngày tựu trường mà người ta hiểu ra thầy cô thương yêu học sinh đến nhường nào

Chỉ một bức ảnh ngày tựu trường mà người ta hiểu ra thầy cô thương yêu học sinh đến nhường nàoChỉ một bức ảnh ngày tựu trường mà người ta hiểu ra thầy cô thương yêu học sinh đến nhường nào