Chi tiết vụ bắt kẻ vượt ngục Redoine Faid tại Pháp

03/10/2018 - 20:06 - Nguồn: baogiaothong.vn Yêu cầu xóa tin
0410 Redoine Faid 2

Trùm băng cướp vũ trang khét tiếng người Pháp Redoine Faid

Tên tội phạm khét tiếng ở Pháp, Redoine Faid, kẻ đã thực hiện màn vượt ngục bằng trực thăng như trong phim Hollywood, đã bị bắt giữ ở miền Bắc nước này sau 3 tháng lẩn trốn.

Guardian dẫn các nguồn tin thân cận với giới chức điều tra cho biết, Faid đã bị bắt, cùng với anh trai và hai tên khác, lúc 4h sáng ngày 3/10 (theo giờ địa phương) tại Creil, một thị trấn ở Oise, nơi hắn được sinh ra. Tên tội phạm được cho là đã di chuyển trong suốt 3 tháng vượt ngục khỏi nhà tù.

Hơn 100 cảnh sát đặc nhiệm đã được huy động để truy lùng tên tội phạm nguy hiểm này. Vụ bắt giữ đã diễn ra mà không có sự cố nào. Tại hiện trường, lực lượng an ninh cũng đã tịch thu nhiều vũ khí.

0410 Tội phạm Pháp bị bắt lại

Redoine Faid trong lệnh truy nã của Interpol năm 2013

Một chiến dịch vây bắt quy mô lớn đã được tiến hành sau khi Faid vượt ngục ngày 1/7 vừa qua với sự giúp sức của 2 đối tượng có vũ trang hạng nặng.

Hai tên này đã sử dụng bom khói và máy cắt để phá các cửa ra vào trong nhà giam và đưa tên cướp khét tiếng trốn thoát trên một chiếc trực thăng đỗ chờ sẵn bên ngoài.

Vào tháng 7, các nhà điều tra tìm thấy một khẩu súng, khẩu trang và máy cắt xi măng ở vùng Oise, mà họ tin là thuộc về băng đảng của Faid.

Faid, 46 tuổi, bị từng bị kết tội liên quan tới hàng loạt vụ cướp ngân hàng có vũ trang. Khi vụ vượt ngục xảy ra, tên này đang thụ án 25 năm tù giam tại nhà tù ở Reau, cách thủ đô Paris 50 km về phía Đông Nam.

Trước đó, tên này đã từng vượt ngục vào năm 2013 và ở ngoài vòng lao lý trong 6 tuần trước khi bị bắt lại.