Chỉ vì xin nước lọc không được, cô gái trẻ đổ trà sữa lênh láng rồi để lại mẩu giấy: "Lấy nước nhà mày ra mà dọn nhé!"

18/04/2018 - 21:42 - Nguồn: afamily.vn Yêu cầu xóa tin

Mới đây, câu chuyện về ý thức hành xử công cộng của một bạn trẻ đã được đăng tải lên MXH vào sáng nay (18/4) khiến nhiều người tỏ ra bức xúc.

Chỉ vì xin nước lọc không được, nữ sinh đổ trà sữa lênh láng rồi để lại mẩu giấy: Lấy nước nhà mày ra mà dọn nhé! - Ảnh 1.

Câu chuyện này đang gây tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội. Ảnh: Facebook

Cụ thể, trong vai trò là người chứng kiến sự việc, thành viên L.T đã chia sẻ như sau:

"Hôm qua đi uống trà, gặp một tình huống rất là khó hiểu. Cô bé này (chắc vẫn đang là học sinh), mới đầu mình cũng không cũng để ý đâu nhưng khi em ấy vào quán xin nước lọc , mình có nghe thấy nhân viên quán bảo là: 'Bạn thông cảm nhà mình không có nước lọc. (nói rất nhẹ nhàng).

Cô bé ấy đi ra, mình tưởng mọi chuyện ấy đã kết thúc nhưng sau đó cô bé làm hành động kì quặc này và để lại tờ giấy ghi: "Lấy nước nhà mày ra mà dọn nhé." Chỉ vì một cốc nước mà hành xử như vậy sao?"

Chỉ vì xin nước lọc không được, nữ sinh đổ trà sữa lênh láng rồi để lại mẩu giấy: Lấy nước nhà mày ra mà dọn nhé! - Ảnh 2.

Vị trí nơi cô gái ngồi và tờ giấy được quán chụp lại.

Theo đó, nội dung đoạn camera an ninh ghi lại được cho thấy, khi xin nước lọc miễn phí không được, cô gái này đã tự đổ cốc trà sữa lênh láng ra khay và để lại kèm một tờ giấy nhắn cho cửa hàng: "Lấy nước nhà mày ra mà dọn nhé". Ngay sau đó, cô bé chọn cách bỏ đi. Sự việc xảy ra vào tối ngày 17/4 vừa qua.

Chỉ vì xin nước lọc không được, nữ sinh đổ trà sữa lênh láng rồi để lại mẩu giấy: Lấy nước nhà mày ra mà dọn nhé! - Ảnh 3.

Hình ảnh cô gái được camera an ninh của cửa hàng ghi lại. Ảnh: Facebook

Chỉ vì xin nước lọc không được, nữ sinh đổ trà sữa lênh láng rồi để lại mẩu giấy: Lấy nước nhà mày ra mà dọn nhé! - Ảnh 4.

Hành động của cô gái được cho là ý thức kém. Ảnh cắt từ clip

Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng với rất nhiều bình luận trái chiều. Trong đó, có những bình luận cho rằng: "Quán nào cũng nên có nước lọc miễn phí để phục vụ khách. Cô gái này làm như vậy cũng là dễ hiểu." Thế nhưng, đa số đều "ném đá" vào hành động của cô gái này vì dù với bất kì lý do gì việc làm đó là không thể chấp nhận được.

Tài khoản L.T bình luận: "Là con gái mà lại hành xử thiếu ý thức quá. Nếu người ta không có thì thôi, ra quán khác mua hoặc đi về là xong, cùng lắm thì tẩy chay quán thôi chứ làm gì phải hành xử thiếu văn hóa như thế chứ".

"Các bạn suy nghĩ buồn cười thật đấy. Bắt quán người khác phải có nước lọc miễn phí? Các bạn có học kinh tế vi mô chưa? Toàn đứng trên suy nghĩ người mua thì lại chả muốn lợi cho mình à? Việc có nước lọc hay không theo mình tùy quán thôi. Không có cũng phải chịu, không ưng chuyển uống quán khác chứ làm gì có kiểu hành động ấu trĩ như thế được?", bạn B.T lên tiếng.

Tuy nhiên, một số ý kiến lại tỏ ra nghi ngờ, liệu đây có phải một chiêu quảng cáo trá hình cho quán trà sữa này: "Liệu có phải chiêu trò quảng cáo không khi mà liên tiếp mấy ngày gần đây đều dính phốt ở quán trà sữa vậy? Nếu Pr kiểu này thì thật sự nản hết sức", bạn T.N bày tỏ.

Mặc dù vẫn chưa biết thực hư vụ việc của những người trong cuộc, tuy nhiên, phần đa ý kiến dân mạng cho rằng, nếu quán trà sữa có phục vụ kém đến đâu, thay vì cố tình bôi bẩn như trong clip, cô gái có nhiều cách để phản hồi văn minh hơn để không tự làm xấu hình ảnh của mình trong mắt những người xung quanh.