Chiếc Ford Bronco cũ được bán với giá 1,87 triệu USD

Xe 29/05/2021 - 16:03

Một chiếc Ford Bronco 1969 vừa được bán đấu giá tại sự kiện Mecum Auctions ở thành phố Indiana, Hoa Kỳ với mức giá 1.870.000 USD.

Ford Bronco 1969 không chỉ là một chiếc Bronco cũ, mà nó còn là một chiếc xe tải đua tùy chỉnh do vận động viên đua xe Parnelli Jones người Mỹ lái để giành chiến thắng trong giải Baja 1000 và tại một số cuộc đua địa hình khác.

Chiếc Ford Bronco cũ được bán với giá 1,87 triệu USD - ảnh 1
Chiếc Ford Bronco 1969 do vận động viên đua xe người Mỹ Parnelli Jones sở hữu. Ảnh: Foxnews

Chiếc Ford Bronco 1969 được gọi là “Big Oly” đã giành được giải Baja 1000 vào năm 1971 và 1972.

Bronco nổi tiếng được biết đến với cái tên “Big Oly” nhờ tài trợ bia Olympia và là một trong những loại xe đua mang tính biểu tượng nhất mọi thời đại của Mỹ. Vận động viên đua xe Parnelli Jones đã sở hữu nó suốt những năm qua và thường cho mượn để trưng bày và tổ chức sự kiện.

Ford Bronco 1969 sử dụng động cơ V8 và có một số sửa đổi sáng tạo bao gồm mái che gấp đôi như một cánh tạo lực xuống, một bộ lọc không khí và động cơ được gắn trong cabin để bảo vệ tốt hơn lượng khí nạp, nhằm tránh khỏi bụi ở bán đảo Baja của Mexico.

Chiếc Ford Bronco cũ được bán với giá 1,87 triệu USD - ảnh 2
Ford Bronco 1969 sử dụng động cơ V8, được bán đấu giá 1,87 triệu USD. Ảnh: Foxnews

Sự kiện đấu giá cũng chứng kiến hai chiếc Deusenbergs và một chiếc Shelby Cobra được bán với giá gần 3 triệu USD mỗi chiếc và một chiếc Plymouth Hemi ‘Cuda Convertible 1971 nhận được một mức giá cao 4,8 triệu USD.

Xe Xanh: Ngôi sao đang lên - Ford Bronco sẽ có phiên bản chạy điện?

Jim Farley - CEO của Ford, đã có một cuộc đối đáp khá hài hước trên twitter và đã chẳng may tiết lộ về tương lai của một phiên bản Ford Bronco sử dụng động cơ điện.

Theo đó, Jim Farley đã có một đối thoại khá hài hước với một tài khoản Twitter có tên "Powered By Tesla" (tạm dịch: Được lập ra bởi Tesla), sau khi Ford cho biết sẽ ra mắt chiếc F-150 Lightning vào tuần tới.

Chiếc Ford Bronco cũ được bán với giá 1,87 triệu USD - ảnh 3

Jem Farley, CEO của Ford đã có màn "đối đáp" khá hài hước trên trang Twitter của mình - Nguồn: Twitter

Cụ thể, người dùng này đã trả lời tweet của Farley về việc kỷ niệm 9 năm ngày mất của Carroll Shelby (một nhà thiết kế ô tô, tay đua và doanh nhân người Mỹ có nhiều đóng góp cho Ford Motor, đặc biệt với Mustang và AC Cobra) với nội dung: "nếu Ford thực sự cam kết sản xuất xe EV trong tương lai, thì tại sao chúng tôi không có tùy chọn EV trên các sản phẩm mới như Bronco?". Ngay sau đó, vị CEO đã trả lời một cách nửa đùa nửa thật: "Tại sao bạn nghĩ chúng tôi không có?".
Mặc dù chỉ là một phản hồi mang tính đùa vui, nhưng nhiều người lại cho rằng vị CEO trẻ đang nhắc nhở về việc sẽ có một chiếc Bronco chạy điện trong tương lai. Trước đó, Ford đã tuyên bố sẽ cho ra mắt 7 mẫu xe điện mới vào năm 2022. Hãng cho biết mình sẽ "đặt cược" vào các dòng xe Hybrid và các công nghệ tiết kiệm nhiên liệu mới sẽ được áp dụng trên các dòng xe Bronco, Escape, Explorer, Mustang và F-150.

Chiếc Ford Bronco cũ được bán với giá 1,87 triệu USD - ảnh 4

Mặc dù khá kin tiếng, nhưng một số tin đồn xoay quanh biến thể hybrid của chiếc Ford Bronco đã được đăng tải từ mùa hè năm ngoái

Thậm chí, vào năm ngoái, một đoạn video về cụm đồng hồ kỹ thuật số có chức năng "EV Coaching" đã được đăng tải. Mặc dù trang bị này dự kiến sẽ được thêm vào một biến thể plug-in Hybrid, nhưng sẽ tuyệt với hơn khi được trang bị trên một chiếc xe chạy hoàn toàn bằng điện.

Mặc dù chưa có thông tin khẳng định, nhưng khả năng sẽ có một chiếc Bronco EV là khá cao. Bởi việc cân nhắc sử dụng động cơ EV trên Bronco sẽ tạo điều kiện cho mẫu xe này cạnh tranh trực tiếp với Jeep Wrangler biến thể plug-in hybrid. Jeep cũng đang trong quá trình phát triển biến thể chạy hoàn toàn bằng điện của mẫu Wrangler.là Magneto concept, mẫu xe đã được trình làng vào Easter Jeep Safari năm nay.

Ford thắng lớn với Bronco, nhận thêm 190.000 đơn hàng online, phiên bản Wildtrak chiếm phần lớn Sau khi công bố thông tin chính thức và nhận đơn hàng online, Ford đã nhận được hơn 190.000 đơn hàng cho mẫu xe cá tính Ford Bronco. Trong đó, phiên bản cao cấp mang tên Wildtrak chiếm tới 26% đơn hàng so với phần còn lại của...

Chia sẻ