Chiếc iPad được nhiều người mong chờ sắp có bản nâng cấp 

Công nghệ 04/05/2021 - 19:21

Sau khi lỡ hẹn tại sự kiện ngày 20/4, iPad mini thế hệ 6 có thể được Apple ra mắt vào cuối năm nay.

Ngoài thông tin về việc Apple sẽ ra mắt iPhone màn hình gập vào năm 2023, nhà phân tích Ming-Chi Kuo từ TF International Securities cho biết “một công ty cung ứng tấm cảm ứng sẽ hưởng lợi” nhờ việc iPad mini thế hệ mới được giới thiệu trong nửa cuối năm 2021.

Với thông tin này, 9to5mac dự đoán iPad mini thế hệ mới sẽ được Apple ra mắt vào cuối năm. Đây là lịch trình không quá quen thuộc bởi dòng iPad mini thường được giới thiệu vào đầu năm.

Chiếc iPad được nhiều người mong chờ sắp có bản nâng cấp  - ảnh 1

Apple có thể ra mắt iPad mini thế hệ mới vào cuối năm nay.

Trong sự kiện ra mắt sản phẩm ngày 20/4, Apple đã giới thiệu loạt iPad Pro 2021 với chip xử lý M1 , màn hình Mini LED và mạng 5G . Nhiều nguồn tin cho rằng iPad mini thế hệ mới cũng sẽ xuất hiện trong sự kiện, nhưng điều đó đã không xảy ra.

Trước đó, Kuo cho biết Apple đang phát triển mẫu iPad mini thiết kế mới với màn hình 9 inch, viền mỏng giống iPad Pro và iPad Air , tích hợp Touch ID vào nút nguồn. Trong khi đó, trang Macotakara cho biết iPad mini thế hệ mới sẽ có kích thước màn hình tăng từ 7,9 inch lên 8,4 inch.

Tuy nhiên, hình ảnh được leaker Sonny Dickson đăng tải đầu tháng 4 cho thấy thiết kế của iPad mini thế hệ thứ 6 không thay đổi so với bản tiền nhiệm, vẫn là màn hình viền dày, nút Home tích hợp cảm biến vân tay Touch ID và các cạnh bo tròn nhẹ.

Hiện tại, iPad mini là dòng tablet rẻ thứ 2 của Apple sau iPad tiêu chuẩn. Thế hệ mới nhất của sản phẩm được giới thiệu đầu năm 2019 với chip xử lý A12 Bionic , màn hình 7,9 inch True Tone và hỗ trợ Apple Pencil. Sản phẩm có giá khởi điểm 399 USD cho dung lượng 64 GB.

Ngoài iPad mini, dòng iPad tiêu chuẩn cũng có thể được Apple nâng cấp trong năm nay, nhưng chưa rõ thời điểm cụ thể.

Apple vẫn sẽ trình làng iPad Pro 2021 với màn hình Mini-LED 

Theo MacRumors, Apple vẫn sẽ ra mắt iPad Pro 12,9 inch với màn hình Mini-LED vào năm 2021.

Tuy nhiên, không giống như những tin đồn trước đó, báo cáo này cho biết thiết bị sẽ trình làng sớm hơn vào Quý I, khoảng tháng 3. Ngoài ra, nhà sản xuất màn hình cảm ứng tích hợp GIS sẽ cung cấp các mô-đun cảm ứng tích hợp cho iPad Pro này.

GIS (General Interface Solutions) đã đầu tư 76,3 triệu USD vào Trung Quốc để mở rộng hoạt động cho công ty con ở Thành Đô.

Chiếc iPad được nhiều người mong chờ sắp có bản nâng cấp  - ảnh 2

Ngoài việc đã sản xuất các mô-đun cảm ứng tích hợp cho iPad và MacBook, hãng sẽ đầu tư thêm 753 triệu Nhân dân tệ cho quá trình tự động hóa để tăng tốc quá trình.

Đầu tháng 11, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo dự đoán rằng Apple sẽ ra mắt iPad Mini-LED vào quý 2 năm 2021. Sau đó, một báo cáo từ Hàn Quốc cho biết sự kiện ra mắt sẽ diễn ra vào khoảng nửa đầu năm sau nhưng một số nguồn tin lại cho rằng phải đợi đến tận năm 2022 thì thiết bị mới có thể trình làng.

Ngoài những tin đồn về Mini-LED, một báo cáo cho biết Apple sẽ giới thiệu công nghệ màn hình Hybrid OLED hoàn toàn mới trên iPad từ năm 2022. Hybrid OLED được cho là mỏng hơn so với màn hình OLED thông thường nhưng có độ bền cao hơn. Ngoài ra, Mini-LED là công nghệ tương tự LCD nhưng được bổ sung thêm hàng nghìn đèn LED và đèn nền nhỏ (

Giá iPad Pro 2021 cao nhất là 64 triệu đồng  iPad Pro 2021 bản tiêu chuẩn có giá dự kiến từ 22 triệu đồng, bản cao cấp nhất hỗ trợ 5G, bộ nhớ trong 2 TB giá 64 triệu đồng. Các đại lý phân phối chính thức của Apple tại Việt Nam đồng loạt niêm yết mức giá...

Chia sẻ