Chiếc iPhone chưa từng có trong lịch sử Apple sẽ lên kệ vào năm 2023

Công nghệ 03/05/2021 - 16:39

Trong năm đầu lên kệ, Apple có thể sẽ bán được tới 20 triệu máy iPhone màn hình dẻo.

Trở lại thời điểm tháng 3, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo khẳng định Apple đang phát triển dòng iPhone gập, màn hình dẻo đầu tiên để ra mắt vào năm 2023. Mới đây, trong một báo cáo mới nhất gửi tới khách hàng của mình, Ming-Chi Kuo một lần nữa khẳng định Apple có thể sẽ bán được tới 20 triệu điện thoại iPhone gập ngay trong năm đầu tiên chiếc máy này lên kệ.

Chiếc iPhone chưa từng có trong lịch sử Apple sẽ lên kệ vào năm 2023 - ảnh 1 Ảnh: 9to5Mac

Dựa trên các nguồn tin mà mình có được, Ming-Chi Kuo nói rằng Apple được kỳ vọng sẽ bán được từ 15 triệu đến 20 triệu iPhone màn hình gập vào năm 2023. Apple nhiều khả năng sẽ hợp tác với Samsung trong vai trò đơn vị cung ứng màn hình OLED gập độc quyền cho mẫu iPhone mới. Ở thời điểm hiện tại, thiết kế cũng như thông số cấu hình của điện thoại này vẫn là ẩn sổ.

Chiếc iPhone chưa từng có trong lịch sử Apple sẽ lên kệ vào năm 2023 - ảnh 2 Ảnh: MacRumors

Trong báo cáo trước về iPhone màn hình gập, nhà phân tích dự đoán máy có thể sở hữu màn hình kích thước dao động trong khoảng từ 7,5 inch đến 8 inch. Lần này, ông nói rằng Apple đã “chốt” ở con số 8 inch. Mặc dù Samsung đang là nhà sản xuất đi trước ở mảng điện thoại màn hình dẻo, Ming-Chi Kuo nhận định Apple vẫn có cơ hội chiến thắng do có lợi thế ở “hệ sinh thái đa sản phẩm”.

Chiếc iPhone chưa từng có trong lịch sử Apple sẽ lên kệ vào năm 2023 - ảnh 3 Ảnh: Tom's Guide

“Chúng tôi dự đoán những chiếc điện thoại màn hình dẻo sẽ xoá nhoà ranh giới phân khúc sản phẩm giữa điện thoại thông minh, máy tính bảng và laptop trong tương lai,” Ming-Chi Kuo viết. 

Chiếc iPhone chưa từng có trong lịch sử Apple sẽ lên kệ vào năm 2023 - ảnh 4 Ảnh: Tom's Guide

Dù vậy, không loại trừ khả năng kế hoạch của Apple sẽ thay đổi trong tương lai.