Chiếc nhẫn kim cương ‘có chân‘ tìm về chủ cũ sau 30 năm thất lạc

Chuyện lạ 25/06/2020 - 12:25

Cuộc điện thoại bất ngờ thông báo về chiếc nhẫn kim cương bị thất lạc 30 năm, Buster Kast sững sờ không tin vào tai mình.

Clip: Câu chuyện chiếc nhẫn kim cương và lòng tử tế giữa hàng tỷ người.

Một ngày tháng 8/1990, cậu bé Buster Kast đã đánh rơi chiếc nhẫn kim cương ở khu nghỉ mát St. Augustine.

Sự tiếc nuối và hối hận cứ bủa vây quanh Buster bởi chiếc nhẫn kim cương không đơn thuần là một vật giá trị - đó là dư vị của kỷ niệm.

Chiếc nhẫn kim cương ‘có chân‘ tìm về chủ cũ sau 30 năm thất lạc - ảnh 1

Nhẫn kim cương đắt giá sau 30 năm mất tích đã được tìm thấy.

Buster Kast xúc động kể lại: "Tôi nhớ lần cuối cùng đeo nó ở Augustine và chúng tôi có thuê một chiếc xe hơi. Ngày xưa, cha tôi không có tiền để mua nhẫn, nhưng tôi cứ đòi bố. Ông phải nuôi ba đứa con ăn học nhưng vẫn cố gắng tiết kiệm để chiều theo ý thích của tôi. Tôi đã giữ gìn nó như báu vật nhưng không ngờ chính sự bất cẩn của mình, tôi đã làm mất nó".

Buster đã ôm tiếc nuối trong suốt cuộc đời, cho đến một ngày, một dòng tin nhắn từ người lạ mặt, người ấy nói rằng chiếc nhẫn kim cương của Buster đang được gia đình họ cất giữ cẩn thận.

Người tử tế đó là Chance Mc Donald...

Chance Mc Donald nhớ lại 30 năm về trước, gia đình anh đã thuê một chiếc ô tô để du lịch. Khi lấy đồ ra khỏi thùng xe, cả gia đình anh đã nhìn thấy chiếc nhẫn lạ kỳ - khi ấy Chance Mc Donald cũng chỉ là một đứa trẻ.

Không biết duyên cơ nào, Chance Mc Donald đã cất giữ chiếc nhẫn ấy và luôn mang nó bên mình như một vật hộ mệnh.

Gần đây, trong lúc rảnh rỗi ở nhà vì Covid-19, Chance McDonald đã lấy chiếc nhẫn ra và quan sát kỹ hơn.

Chance McDonald phát hiện trên chiếc nhẫn có khắc tên trường Northside High School và khắc chữ Buster do vậy anh đã cố gắng lần theo hai manh mối quan trọng để tìm kiếm chủ sở hữu.

Chance McDonald cho biết: "Tôi không mất quá nhiều thời gian để tìm kiếm Facebook của Buster và nhắn tin cho anh ấy. Nhưng có vẻ như tin nhắn ấy trong hộp thư chờ và Buster đã không nhìn thấy".

Về phần mình, Buster cho biết anh đã phớt lờ tin nhắn từ người lạ cho đến khi được hỏi rằng cách đây 30 năm, anh có mất điều gì quý giá hay không.

Giật mình vì câu hỏi, Buster mới chú ý và xem xét cẩn thận.

Hai người đàn ông gặp nhau ở Social Circle, sau khi xác nhận Buster là chủ nhân của chiếc nhẫn quý, Chance McDonald đã hoàn trả vật về chủ cũ.

Buster không giấu nổi cảm xúc và bật khóc khi nhìn thấy chiếc nhẫn kim cương cách đây 30 năm anh đã đánh mất.

Về phía mình, Mc Donalds rất tự hào khi trao trả được chiếc nhẫn về với chủ nhân, anh không ngờ hành động đơn giản của mình lại có ý nghĩa đến vậy.

Tử tế được coi là một sự lựa chọn.

Để giữ được sự tử tế buộc con người ta phải luôn lựa chọn và có quyết định đúng đắn trong cuộc sống, giữa hàng tỷ người trên hành tinh này, những điều tử tế vẫn luôn lan tỏa.