Chiếc ô tô ‘fake’ trông như đồ chơi này lại đang là hàng hot để thử nghiệm công nghệ lái thông minh

Xe 17/04/2021 - 14:48

Cỗ máy 90% làm từ… xốp hứa hẹn sẽ còn được sử dụng thử nghiệm va chạm rộng rãi hơn nữa.

Chiếc ô tô ‘fake’ trông như đồ chơi này lại đang là hàng hot để thử nghiệm công nghệ lái thông minh - ảnh 1

Các hệ thống an toàn trên ô tô ngày nay không chỉ đơn giản là túi khí và dây đai an toàn như cách đây 1, 2 thập kỷ. Giờ, số lượng lớn xe bán mới trên thị trường đều có khả năng, không ít thì nhiều, hãm phanh lại khi phát hiện có chướng ngại vật tại đầu xe với tốc độ xử lý còn nhanh hơn phản xạ của người lái. Tuy vậy, công nghệ này và rất nhiều tính năng an toàn chủ động thông minh vẫn còn tiềm năng cải tiến thêm nữa và đây là nơi GST tỏa sáng.

Cụ thể, Guided Soft Target (GST) là “ xe ” chuyên dụng để thử nghiệm các tính năng an toàn do AB Dynamics phát minh để thế chỗ ô tô thực tế, qua đó hạn chế được đáng kể chi phí thử nghiệm va chạm .

Mẫu “ xe ” mới nhất, hiện đại nhất của họ là GST120 Soft Car 360 sử dụng một hệ thống khung gầm hoàn chỉnh bên dưới kết nối với khung thân trên chế tạo hoàn toàn từ các tấm xốp ghép lại với nhau theo thiết kế giống xe thực. Độ hiệu quả của GST, ở thời điểm hiện tại, đã vô cùng cao khi cả Euro NCAP lẫn NHTSA đều sử dụng GST cho bài thử Hệ thống hỗ trợ người lái tân tiến, qua đó hạn chế số lượng xe thử nghiệm hãng cần gửi đến.

GST hiện tại có khả năng vận hành ở tốc độ tối đa 120 km/h – con số thừa đủ để mô phỏng lại điều kiện xe vận hành trên cao tốc, cho phép Euro NCAP/NHTSA thử nghiệm nhiều hệ thống cùng lúc như Phanh khẩn cấp tự động, ABS hay Công nghệ bám đuôi xe trước ở điều kiện chân thực nhất.

Infiniti QX60 đời mới công bố loạt option miên man đáp trả Mercedes-Benz GLE

Ngày ra mắt chính thức của Infiniti QX60 đời mới vẫn chưa được ấn định nhưng chắc chắn không còn xa.

Chiếc ô tô ‘fake’ trông như đồ chơi này lại đang là hàng hot để thử nghiệm công nghệ lái thông minh - ảnh 2

Teaser cho Infiniti QX60 2021 nhắm chủ đạo tới hệ thống an toàn ProPilot Assist đã được Nissan nâng cấp chủ đạo cho thương hiệu con. Thế hệ mới của chiếc SUV Nhật cũng là xe đầu tiên thuộc đội hình Infiniti sử dụng ProPilot Assist đời mới nay tích hợp trực tiếp cùng hệ thống định vị.

Nhờ dữ liệu được bổ sung từ nguồn mới, hệ thống phân tích trên xe giờ có thể dự đoán chính xác hơn những gì sắp xảy đến để có cách xử lý thích hợp chẳng hạn khi xe sắp vào cua hay leo dốc.

Cảm ứng nhạy hơn bên ngoài ngoại thất cũng mang lại độ chính xác cao hơn và khả năng xử lý ít trễ hơn cho hệ thống Phanh khẩn cấp tự động trong khi hệ thống hỗ trợ đánh lái nay can thiệp nhẹ nhàng nhưng tự nhiên hơn. Cruise Control thông minh giờ có khả năng giữ tốc độ hợp lý bất chấp mọi chướng ngại. Cuối cùng, công nghệ nhận diện biển báo sẽ gợi ý cho người lái tốc độ hợp lý để vận hành xe nhằm tránh bị phạt hay gặp nguy hiểm.

Chiếc ô tô ‘fake’ trông như đồ chơi này lại đang là hàng hot để thử nghiệm công nghệ lái thông minh - ảnh 3

Trong những teaser trước, Infiniti cũng đã nói về hệ thống dẫn động 2 cầu thông minh trên QX60 với khả năng truyền tải chọn lọc 50% mô-men xoắn tới bánh sau để "vượt cạn" hoặc đảm bảo lực bám đường trong tình huống khẩn cấp. Infiniti trước đó đã xác nhận các phiên bản cao cấp của QX60 có khả năng kéo tải trọng tối đa hơn 2,7 tấn.

Động cơ Infiniti QX60 2021 sử dụng là loại V6 3.5L giống thế hệ hiện tại nhưng không rõ mức công suất 295 mã lực được tăng lên bao nhiêu. Hộp số xe sử dụng, tuy nhiên, đã được thay mới là loại 9 cấp tự động.

Perodua Ativa giá từ 15.200 USD - CUV song sinh Toyota Raize Ativa sản xuất nội địa 95%, động cơ 1.0 công suất 98 mã lực, bản thấp nhất có cân bằng điện tử, cảnh báo lệch làn, 6 túi khí. Bắt đầu nhận cọc từ 19/2, Perodua Ativa hiện tạo nên một cơn sốt mua hàng tại Malaysia nhờ...

Chia sẻ