Chiếc taxi bay đạt vận tốc khó tin: 289km/giờ!

Xe 14/04/2021 - 21:59

Mới đây, Lilium Jet, một công ty chuyên về công nghệ hàng không vũ trụ của Đức, đã công bố mẫu taxi bay có thể đạt vận tốc 289km/giờ.

Chiếc taxi 7 chỗ này là một phiên bản nâng cấp đặc biệt từ mẫu taxi 5 chỗ trước đây của hãng. Nó có thể đạt được tốc độ hành trình lên tới 289km/h, ở độ cao 3048m và tầm hoạt động trên 250km.

Sản phẩm độc đáo này sử dụng công nghệ Ducted Electric Vectored Thrust (DEVT) độc quyền của Lilium Jet, tích hợp động cơ phản lực điện mang lại lợi thế về trọng tải, hiệu quả khí động học và độ ồn thấp, đồng thời cung cấp khả năng kiểm soát vectơ lực đẩy để điều khiển phản lực Lilium qua mọi giai đoạn bay.

Nội thất bên trong cabin cũng được thiết kế để mang lại sự rộng rãi, thoải mái cho 6 hành khách trong một lần di chuyển.

Chiếc taxi bay đạt vận tốc khó tin: 289km/giờ! - ảnh 1

"Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra một phương thức di chuyển tốc độ cao bền vững và dễ tiếp cận cho mọi cộng đồng. Hiện nay, cơ sở hạ tầng giao thông ngày càng xuống cấp. Việc di chuyển đã gây tốn kém không ít thời gian cá nhân, diện tích và lượng lớn khí thải carbon.

Vì thế, chúng tôi theo đuổi công nghệ máy bay phản lực điện độc đáo của mình vì nó là chìa khóa cho máy bay công suất cao hơn, với chi phí trên mỗi dặm ngồi thấp hơn trong khi mang lại tiếng ồn thấp và giảm thiểu được ô nhiễm môi trường", Daniel Wiegand, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của Lilium cho biết.