Chiếc vé rớt hạng tùy thuộc vào... ''kẻ thứ 3''

Thể thao 26/10/2020 - 22:42

Không ngoài dự báo, từng thảm bại đến 1-6 ở giai đoạn 1 nhưng CLB Quảng Nam đã có 3 điểm cần thiết trước người anh em từng cùng “chung nhà”, lại cùng chung “bầu sữa” từ ...

Không ngoài dự báo, từng thảm bại đến 1-6 ở giai đoạn 1 nhưng CLB Quảng Nam đã có 3 điểm cần thiết trước người anh em từng cùng “chung nhà”, lại cùng chung “bầu sữa” từ “bầu” Hiển, SHB.Đà Nẵng. Bàn mở tỷ số bất ngờ ở giây thứ 30 của Tanda cho đội khách chỉ là chút gia vị cho vở kịch hữu nghị. Sau đó, đội bóng của HLV Lê Huỳnh Đức như “quân xanh” cho đội chủ nhà. Khó có thể bắt bẻ, họ vẫn rượt đuổi và phá bóng, chỉ có ở những tình huống quyết định thì không truy cản để cầu thủ CLB Quảng Nam thoải mái ghi 3 bàn.

Chiếc vé rớt hạng tùy thuộc vào... ''kẻ thứ 3'' - ảnh 1

Ở tuổi 35, cày ải như một chiến binh nhưng niềm vui của Đỗ Merlo và Nam Định ngắn chẳng tày gang

Ngược hẳn 180 độ với diễn biến trên sân Tam Kỳ, trận đấu giữa 2 đối thủ phải giành sự sống tại sân Thiên Trường cực “nóng”. CLB Nam Định chỉ cần 1 điểm nhưng trong không khí cổ vũ hừng hực bởi 15 ngàn cổ động viên trên khán đài, đội chủ nhà lại bất ngờ bị dội gáo nước lạnh. Phút 30, từ đường lật bóng vào phía cầu môn đội Nam Định, trung vệ Việt kiều Đức Adriano Schmidt như từ dưới đất chui lên đánh đầu mở tỷ số cho Hải Phòng. Tuy nhiên, chỉ 3 phút sau, Đỗ Merlo đón phạt góc đánh... bụng san hòa 1-1 cho Nam Định. Khí thế, các cầu thủ Nam Định xông lên mà quên trung vệ Thiago đang phải ngồi trên khán đài và lại nhận đòn trừng phạt. Phút 62 Mpande chọc khe, giữa 2 trung vệ Agbaji và Anh Quang nhưng Sylva vẫn kịp nhoài người “múc” bóng qua đầu thủ môn Xuân Việt đưa Hải Phòng một lần nữa vượt lên. Nhưng kịch tính vẫn chưa dừng lại. Phút 77, hậu vệ trẻ 19 tuổi Trọng Hiếu của Hải Phòng phạm lỗi non nớt từ phía sau với Xuân Quyết trong vùng cấm. Trên chấm 11m, Rafaelson lại đưa trận đấu về vạch xuất phát giữa tiếng hò reo như sấm của cổ động viên sân Thiên Trường. Trung vệ người Nigieria Agbaji quỳ xuống sân cảm tạ thượng đế.

Đội chủ nhà thành Nam chỉ cách đích an toàn hơn 10 phút nữa. Tuy nhiên, bi kịch lại ập đến. Phút 83, một hậu vệ của Nam Định phá bóng dựng cây nêu ngược vào trước khung thành, một lần nữa cặp trung vệ lại lúng túng để Mpande bắn phát súng kết liễu. Những phút cuối, bầu không khí trên sân vô cùng căng thẳng, Văn Hạnh nhận 2 thẻ vàng liên tiếp và Hải Phòng chỉ còn chơi với 10 người. Nhưng 6 phút bù giờ (thực tế là 8 phút) không đủ để đội chủ nhà có cuộc ngược dòng thứ 3. Khi tiếng còi kết thúc trận đấu vang lên, các cầu thủ Hải Phòng mừng như thể vô địch, còn sân Thiên Trường câm nín, chết lặng.

CLB Hải Phòng được 19 điểm, chính thức trụ hạng; Nam Định 17 điểm và Quảng Nam 15 điểm, chờ sự phán quyết của số phận ở vòng cuối cùng. Có điều nghiệt ngã là cả 2 kẻ “cùng khổ” không có quyền tự quyết mà chiếc vé rớt hạng vào chiều thứ bảy 31-10 này lại tùy thuộc vào 2 đội chủ nhà đã sớm hoàn tất mùa giải: SLNA và Hải Phòng.

Đông Kha