Chiếc ghế HLV trưởng tuyển Việt Nam: Giải cứu cho Hoàng Văn Phúc

Thể thao 19/04/2013 - 20:17

Hôm qua, ông bầu Phạm Quang Huy của CLB Hà Nội khẳng định, HLV Hoàng Văn Phúc vẫn là HLV trưởng CLB Hà Nội. Tuy nhiên, ít nhiều thì đội bóng Thủ đô đã chấp nhận sự biến động xảy ra trên băng ghế chỉ đạo của CLB Hà Nội. Thậm chí có thông tin cho biết, trận làm khách trước An Giang vào chiều mai (20-4) chính là trận cuối cùng mà HLV Hoàng Văn Phúc dẫn dắt CLB Hà Nội.

Thực ra giữa CLB Hà Nội và HLV Hoàng Văn Phúc vẫn còn ràng buộc nhaubằng bản hợp đồng dài hạn. Song, sức quyến rũ của chiếc ghế HLV trưởng tuyển Việt Nam quá lớn, nênông Phúc đã bày tỏ ý nguyện chia tay CLB Hà Nội để bước vào cuộc phiêu lưu mới. Quyết định của HLVngười Hà Nội này được đội bóng Thủ đô tôn trọng và có thể, ngay sau khi trở về Hà Nội, HLV HoàngVăn Phúc sẽ được thanh lý hợp đồng để bước lên ghế HLV trưởng tuyển Việt Nam vào tháng 5 tới.

Đến nay, nguồn tin của SGGP Thể thao cho hay, CLB Hà Nội đã tính đếnnhững phương án thay thế HLV Hoàng Văn Phúc. Dù HLV Triệu Quang Hà được xem như ứng viên nặng ký,nhưng CLB Hà Nội đã gạt bỏ phương án này. Một lãnh đạo CLB khẳng định, nếu chia tay với HLV HoàngVăn Phúc, nhất định đội bóng sẽ dùng một HLV người Hà Nội khác để dẫn dắt.

Có thể trong khu kỹ thuật của CLB Hà Nội sẽ được điều chỉnh: trợ lýNguyễn Văn Tiến về đội U19 HN.T&T (cho CAND mượn đá giải hạng Nhì) cầm quân, trong khi HLVTrương Việt Hoàng lên thế chỗ ở CLB Hà Nội. Vị trí lái trưởng có thể do HLV Quách Ngọc Minh đảmnhận.

Việc CLB Hà Nội bật đèn xanh cho HLV Hoàng Văn Phúc lên tuyển là mộtcách ủng hộ nhà cầm quân này bước vào cuộc phiêu lưu mới. Dự tính lễ ký hợp đồng chính thức giữaVFF và HLV Hoàng Văn Phúc được tổ chức ngay sau giai đoạn nghỉ lễ.

Theo tính toán, VFF mời Hoàng Văn Phúc ký vào bản hợp đồng có thờihạn 3 năm. Ông Phúc trước tiên tập trung vào nhiệm vụ đưa U23 Việt Nam lọt vào đến trận chung kếtSEA Games 27. Đồng thời, HLV Hoàng Văn Phúc phải xây dựng kế hoạch dài hơi như vòng loại World Cuphay Olympic, đặc biệt là AFF Cup 2014. Mức lương của HLV Hoàng Văn Phúc khi ngồi vào ghế nóng củatuyển Việt Nam là trên 100 triệu đồng.

Tiên Định