Chiêm ngưỡng cây duyên tùng 300 năm tuổi, giá ''ăn đứt'' ngôi nhà biệt thự

Nhà đất 27/09/2020 - 11:03

Cây duyên tùng cổ 300 tuổi này được nhiều người đánh giá đẹp và có giá trị bậc nhất Việt Nam. Đã nhiều đại gia ngã giá tiền tỷ nhưng chủ nhân nhất định không bán.

Vừa qua tại vườn cây di sản duy nhất Việt Nam của anh Phan Văn Toàn (còn gọi là Toàn “đô la”, ở TP. Việt Trì, Phú Thọ) mới xuất hiện một cây duyên tùng (tùng Việt Nam) có dáng thế rất hiện đại, mang phong cách quốc tế khiến nhiều người tò mò đến chiêm ngưỡng.

Chiêm ngưỡng cây duyên tùng 300 năm tuổi, giá ''ăn đứt'' ngôi nhà biệt thự - ảnh 1

Nhiều người đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp cây tùng có " 1 0 2".

Thoạt nhìn cây tùng cổ độc đáo ở Phú Thọ, nhiều người trong giới chơi cây nhận xét, cây duyên tùng này được các nghệ nhân xưa làm theo lối hiện đại, mang tầm cỡ quốc tế. Nét đẹp chuẩn tỉ lệ "vàng" trong cây cảnh bonsai.

Chiêm ngưỡng cây duyên tùng 300 năm tuổi, giá ''ăn đứt'' ngôi nhà biệt thự - ảnh 2

Cây tùng cao khoảng 2,5m, hoành gốc khoảng 130cm.

Chủ nhân của “cụ” duyên tùng cho biết cây được mua về vườn khoảng 2 tháng. Được biết, anh đã dành 7 năm để theo đuổi và năm nay mới mua được cây. Theo chủ nhân cũ, cây duyên tùng này có nguồn gốc ở Đà Lạt, có tuổi đời hơn 300 năm. Các nghệ nhân xưa làm rất tỉ mỉ, kĩ từ cành đến các dăm, chi nhỏ nhất nên cây luôn giữ được nét đẹp riêng biệt vốn có của nó.

Chiêm ngưỡng cây duyên tùng 300 năm tuổi, giá ''ăn đứt'' ngôi nhà biệt thự - ảnh 3

Cây duyên tùng quý hiếm của đại gia Phú Thọ.Ảnh: Dân Việt

Chia sẻ trên báo Dân Việt, anh Toàn cho hay, ở Việt Nam rất khó tìm được một cây duyên tùng có dáng thể và già thế này. Nó là cây duyên tùng đẹp nhất Việt Nam. “Có trả 1 triệu USD tôi cũng không bán", anh Toàn nói.

Chiêm ngưỡng cây duyên tùng 300 năm tuổi, giá ''ăn đứt'' ngôi nhà biệt thự - ảnh 4

Gốc, thân cây đến các tay cành rất già, mốc

Hiện nay nhiều người chơi cây cảnh đang săn lùng những cây tùng cổ có thế dáng độc -lạ. Bởi theo quan niên dân giân cây có tuổi thọ lâu năm lại dễ trồng nên có ý nghĩa phong thủy tượng trưng cho sự trường thọ, sống lâu ban phúc lộc cho con cháu.

Người ta tin rằng, nếu đặt cây tùng bonsai trong nhà sẽ đem lại sự ấm no hạnh phúc, bởi cây có nhiều tán và lá đan xen vào nhau chính là sự đùm bọc, tương trợ.

Cây tùng thuộc loài cây có tuổi thọ lâu năm, họ lá kim có nguồn gốc từ các vùng nhiệt đới. Cây mọc thẳng đứng, có nhiều cành và lá nhỏ, nhọn mọc bao quanh thân từ gốc đến ngọn và đặc biệt dễ chăm sóc nên thu hút nhiều người chơi cây cảnh chú ý đến.

Trúc Chi (tổng hợp)