Chiêm ngưỡng cây vàng nghìn năm tuổi đẹp nao lòng ở Trung Quốc

Du lịch 11/11/2020 - 10:45

Để tận mắt chiêm ngưỡng loại cây vàng hơn 1.400 năm tuổi ở Trung Quốc bạn cần phải đặt chỗ trước.

Chiêm ngưỡng cây vàng nghìn năm tuổi đẹp nao lòng ở Trung Quốc - ảnh 1

Cây vàng nghìn năm tuổi đẹp nao lòng ở Trung Quốc

Hàng năm, khoảng cuối tháng 10 đầu tháng 11, hàng chục nghìn người đổ về một ngôi chùa phật giáo ở Trung Quốc để được tận mắt chiêm ngưỡng một cây bạch quả hùng vĩ rụng lá vàng, biến khuôn viên chùa từ xanh sang vàng.

Đó chính là cây bạch quả 1.400 năm tuổi trong khuôn viên ngôi chùa Gu Guanyin ở tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.

Cây bạch quả còn có tên gọi khác là ngân hạnh là loại cây thân gỗ, thay màu lá từ sắc xanh mướt chuyển sang sắc vàng tươi rực rỡ vào độ mùa thu.

Khi cây bạch quả bắt đầu trút lá, khoảng không gian bên dưới gốc cây sẽ biến thành một thảm vàng tuyệt đẹp, đầy lãng mạn và thơ mộng.

Chiêm ngưỡng cây vàng nghìn năm tuổi đẹp nao lòng ở Trung Quốc - ảnh 2

Thảm lá vàng rụng xuống sân tạo thành không gian đẹp mắt trước ngôi chùa

Chiêm ngưỡng cây vàng nghìn năm tuổi đẹp nao lòng ở Trung Quốc - ảnh 3

Cây bạch quả hàng nghìn năm tuổi vàng rực một góc ngôi chùa

Cây bạch quả sừng sững uy nghiêm bên cạnh ngôi đền, cứ vài ngày lại đổ một thảm lá vàng tươi phủ kín dưới sân. Người ta cho rằng cây bạch quả này được trồng từ thời hoàng đế triều đại nhà Đường (618-907). Bởi vì vẻ ngoài nổi bật, nó được coi là cây bạch quả đẹp nhất thế giới, sớm trở thành một điểm thu hút khách du lịch.

Ghé thăm cây bạch quả cổ thụ ở ngôi chùa Gu Guanyin là một trong những nghi lễ quan trọng trong các lễ kỷ niệm mùa thu truyền thống của người dân địa phương.
Tuy nhiên, những năm gần đây nơi đây thu hút cả khách du lịch khắp cả nước cũng những nước ngoài sau khi nhiều bức ảnh về cây cổ thụ vàng óng đẹp mặt lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc.

Chiêm ngưỡng cây vàng nghìn năm tuổi đẹp nao lòng ở Trung Quốc - ảnh 4

Chiêm ngưỡng cây vàng nghìn năm tuổi đẹp nao lòng ở Trung Quốc - ảnh 5

Hàng nghìn người đổ về đây vào dịp cuối tháng 10 đầu tháng 11 để được tận mắt chiêm ngưỡng cây bạch quả trút lá

Du khách kéo đến ngôi chùa ngày một nhiều hơn, ai cũng muốn tận mắt chiêm ngưỡng và chụp ảnh kỷ niệm với cây bạch quả vàng óng.

Năm 2017, truyền thông Trung Quốc đưa tin ước tính có khoảng 60.000 người đến thăm cây vàng trong khoảng thời gian 20 ngày từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11.

Trong thời gian này, ngôi đền đón khoảng 3.000 du khách mỗi ngày, nhu cầu rất cao nên để đảm bảo an ninh khi vào cửa, mọi người phải đặt chỗ trực tuyến.

Chỉ có người cao tuổi được ưu tiên vào trước còn những người khác phải đặt chỗ trước. Những hôm cao điểm khách du lịch phải xếp hàng từ ba đến bốn đồng hồ mới được vào trong đền, và mỗi ngày có khi đền đón khoảng 7.200 lượt khách từ 8 giờ sáng đến 5 giờ chiều.

Hoàng Dung (lược dịch)