Chiêm Ngưỡng Windsor Catsle - Tòa lâu đài bị chiếm đóng lâu nhất thế giới

Thể thao 28/01/2021 - 01:17

Nép mình trong vùng quê nước Anh, tòa Lâu đài Windsor hay còn được biết đến là tòa lâu đại bị chiếm đóng trong thời gian xuyên suốt lâu nhất thế giới.

Chiêm Ngưỡng Windsor Catsle - Tòa lâu đài bị chiếm đóng lâu nhất thế giới - ảnh 1

Windsor cũng chính là tòa lâu đài lớn nhất còn tồn tại người làm việc và sinh sống. Các phòng ban và khu vực cầu nguyện được mở cửa cho công chúng, bởi vậy, hàng ngàn du khách mỗi ngày đổ xô đến thăm nơi đây. Đằng sau khu vực công cộng này, tòa lâu đài còn có khu vực riêng rộng lớn và các căn hộ hoàng gia. Nữ Hoàng Elizabeth Đệ Nhị dành hầu hết những buổi cuối tuần nghỉ ngơi tại lâu đài cùng người chồng là Prince Phillip.

Chiêm Ngưỡng Windsor Catsle - Tòa lâu đài bị chiếm đóng lâu nhất thế giới - ảnh 2

Giống như các địa điểm thu hút khách du lịch khác, ở đây cũng có các cửa hàng bán đồ lưu niệm và vô số sách hướng dẫn để bạn đọc. Ngắm nhìn Lâu đài Windosr, bạn không thể rời mắt khỏi những bức chân dung mạ vàng sang trong và uy nghiêm. Tòa lâu đài tráng lệ này từng là nơi ở của 39 vị vua nước Anh, có lịch sử kéo dài 900 năm kể từ thời của vua William Đệ Nhất, vị vua Norman đầu tiên của Anh. Nhiều thế kỷ sau, gia đình hoàng gia Anh thay đổi họ thành “Windsor”, và tòa lâu đài được biết tới với cái tên “Nhà của Windsor” vào năm 1917.

Chiêm Ngưỡng Windsor Catsle - Tòa lâu đài bị chiếm đóng lâu nhất thế giới - ảnh 3

Du khách ngày nay khám phá nội thất của Lâu đài Windsor sẽ thấy các đặc điểm của công trình tân trang thế kỷ 19. Mặc dù chúng xuất hiện từ thời trung cổ nhưng tháp hỏa táng và tháp pháo nằm men theo các bức tường lâu đài được thêm vào theo phong cách thiết kế Gothic thuộc những năm 1820, thời vua Geogre đệ Tứ. Những cải tiến tốn kém này cũng tôn lên chiều cao và hình dáng của Tháp Tròn trung tâm.

Chiêm Ngưỡng Windsor Catsle - Tòa lâu đài bị chiếm đóng lâu nhất thế giới - ảnh 4

Ngày nay, Lâu đài Windsor cho phép cư dân Anh cũng như du khách khắp nơi trên thế giới cơ hội để khám phá nơi mà đã tồn tại qua chín thế kỷ. Tòa Tháp Tròn thậm chí có tour dành cho các du khách muốn trèo lên các bậc thang để tận hưởng khung cảnh tuyệt vời. Hiện tại, lâu đài còn có Kho lưu trữ Hoàng gia, nơi mà du khách có thể tìm thấy “kho báu” của tòa lâu đài, giúp du khách cảm thấy như được du hành ngược dòng thời gian.

Chiêm Ngưỡng Windsor Catsle - Tòa lâu đài bị chiếm đóng lâu nhất thế giới - ảnh 5

https://dulich.petrotimes.vn/

Châu Anh