"Chiến binh" ung thư trở thành sinh viên đại học

Sức khoẻ 12/04/2021 - 22:45

VTV.vn - Bố và ông nội của Hùng đều mất vì ung thư. 10 tuổi Hùng nhận tin có khối u ác tính. Năm 2019, tế bào ác tính được đẩy lùi. 1 năm sau, Hùng đã thi đỗ Đại học Nội vụ Hà Nội.

 

Mỗi đứa trẻ khi chào đời đều được bố mẹ và gia đình đặt cho những cái tên, gửi gắm trong đó nhiều ý nghĩa, ước mong. Ví như Phi Hùng - cái tên mang ý nghĩa về một người con trai mạnh mẽ, làm được những điều phi thường, ít ai làm được. Đó cũng là cách em đối diện với những biến cố của cuộc đời mình.

Chu Phi Hùng ở huyện Gia Bình, tỉnh Bắc Ninh. Em sinh ngày 10/11/2002 nhưng 5 năm sau mới là lần đầu tiên em được tổ chức sinh nhật. Đó cũng là lúc bố em rất yếu, bố mong làm cho em 1 bữa sinh nhật kỷ niệm. Và sau vài hôm thôi, bố em rời cõi tạm.

Hùng và bố mẹ trong ngày sinh nhật đầu tiên.

 

Bố và ông nội của Hùng đều vì ung thư mà vĩnh viễn ra đi. Căn nhà hiu quạnh chỉ có 2 mẹ con và nỗi đau ở lại. Từ đó, sinh nhật Hùng không còn được nhắc đến nữa. Thế nhưng, một lần nữa, đau thương lại tột cùng vào đúng ngày định mệnh ấy.

10 năm sau đúng ngày sinh nhật của Hùng, bệnh viện báo tin em bị bạch cầu cấp. Kết quả chọc tủy Hùng bị ung thư máu. 

"Bản thân mình tứ chi nhũn nhùn hết rồi, không đứng được. Cứ thế mình bò ra khỏi phòng bác sĩ, bò xuống cầu thang và chui vào gầm ô tô để khóc", mẹ Hùng ngậm ngùi kể lại.

Mẹ gần như là người thân duy nhất của Hùng vì em không có anh chị em nên Hùng rất thương mẹ. Dù không thể làm gì cho mẹ, Hùng cũng luôn nhắc nhở bản thân không thể làm mẹ buồn hơn được.

Năm 2019, tế bào ác tính được đẩy lùi, Phi Hùng đã chiến thắng ung thư. Đặc biệt hơn nữa, năm 2020, một niềm vui lớn đã đến với mẹ con em. Chu Phi Hùng đã trúng tuyển vào ngành Quản trị nhân lực, Đại học Nội vụ Hà Nội với 26 điểm, số điểm rất cao ở khối C.

Hùng mong sau này kiếm được việc làm, vừa làm vừa chăm sóc mẹ. Với Hùng, sống được bao lâu không quan trọng mà quan trọng là mình sống như thế nào.

Theo Vtv