Chiến cơ Su-30 đánh chặn, ép tiêm kích F-35 phải đổi hướng

Thế giới 10/06/2021 - 16:07

Tiêm kích Su-30SM của Nga áp sát F-35 của Mỹ ở khoảng cách vài chục mét.

Bất chấp việc quân đội Mỹ gọi tiêm kích F-35 của mình là một trong những máy bay chiến đấu tàng hình tiên tiến nhất, người ta biết rằng tiêm kích F-35 đã bị hệ thống phòng không của Nga phát hiện thành công, sau đó nó đã được nâng lên để đánh chặn. Tiêm kích Su-30SM của Lực lượng Hàng không vũ trụ Nga đã có thể tiếp cận thành công nó ở khoảng cách chỉ vài chục mét.

Trong bức ảnh bên dưới, bạn có thể thấy khoảnh khắc đánh chặn của tiêm kích Su-30SM. Được biết, đây là lần đầu tiên máy bay chiến đấu của Nga với F-35 của Mỹ, mặc dù chưa có thông tin chi tiết nào được công bố về vấn đề này. Bức ảnh được chụp bởi một phi công Su-30SM của Nga và được blogger nổi tiếng Fighterbomber đăng tải.

Chiến cơ Su-30 đánh chặn, ép tiêm kích F-35 phải đổi hướng - ảnh 1

Chiến cơ Su-30SM đánh chặn F-35.

Có thể xác định Su-30SM của Nga bằng cách phản chiếu thân máy bay của nó trong gương, trong khi hiện tại không có dữ liệu nào liên quan đến hoàn cảnh của cuộc đối đầu như vậy - theo Fighterbomber, vụ việc diễn ra trên bầu trời Biển Baltic trong các cuộc tập trận của NATO, và trường hợp này rõ ràng là minh chứng cho sự lạc hậu của công nghệ Mỹ và hoàn toàn lật tẩy huyền thoại về khả năng "tàng hình" của F-35.

“Nhưng cuối cùng, sự kiện lịch sử này đã xảy ra, và dường như để vinh danh những chiếc Baltops kỷ niệm, hoặc có thể đã đến lúc, những chiếc F-35 của Ý đã tham gia tuần tra trên bầu trời Baltic và - mọi thứ bắt đầu thay đổi”, thông báo viết.

Cho đến nay, không có bình luận chính thức nào từ Bộ tư lệnh Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga về vấn đề này.

Bảo Ngọc (Tổng hợp)