Chiến hạm Venezuela bảo vệ tàu dầu Iran, vượt vòng vây HQ Mỹ - Bí mật trong kho vũ khí khổng lồ bị thu giữ ở Syria

Chính trị 24/05/2020 - 11:05

Các tàu dầu Iran được cho là đang tiến vào vùng đặc quyền kinh tế của Venezuela và được chiến hạm nước chủ nhà bảo vệ. Nhiều tàu Mỹ đang có mặt trong khu vực nhưng không hành động.

0  diễn biến
Mới nhất
 • Cũ nhất
 • Mới nhất
 • Diễn biến đã gỡ hoặc không tồn tại!
  Vui lòng xem tiếp các diễn biến mới nhất dưới đây hoặc quay về link bài gốc
 • 0:10:10:00 24/05/2020

  Chiến sự Yemen gần đây ít đột biến lớn

  Chiến sự Yemen trong thời gian gần đây ít đột biến lớn khi cả hai bên Houthi và lực lượng do Saudi Arabia hậu thuẫn đều hạn chế tổ chức các chiến dịch quy mô lớn.

  Tuy nhiên, thế chủ động dường như vẫn nằm trong tay lực lượng Houthi khi họ liên tiếp tổ chức các trận đột kích vào các cứ điểm hoặc phục kích các đoàn xe nhỏ của liên quân. Video dưới đây ghi lại hình ảnh lực lượng Houthi tác chiến ở Yemen trong vài ngày gần đây.


  Chia sẻ Copy linkĐã copy!
 • 0:09:22:00 24/05/2020

  Vị trí mới nhất của 5 tàu dầu Iran tới Venezuela

  Dữ liệu giám sát hàng hải cho biết 4 tàu dầu Iran đầu tiến đang tiền vào vùng đặc quyền kinh tế của Venezueal.

  Trong đó tàu Fortune đi đầu đã được tàu chiến Hải quân Venezuela hộ tống bảo vệ khi đi vào EEZ của quốc gia Nam Mỹ này, còn tàu Petunia (tàu đi thứ 2) cũng sẽ tiến vào vùng biển Venezuela trong ít giờ tới, tiếp sau đó là các tàu Forest và Faxon. Riêng tàu Clavel đi sau cùng dự kiến sẽ tới đích vào ngày 02/06.

  Chia sẻ Copy linkĐã copy!
 • 0:09:11:00 24/05/2020

  Điều thế giới lo sợ chưa xảy ra

  Như vậy với việc Fortune, tàu dầu Iran đầu tiên trong đội hình 5 chiếc tới giao hàng ở Venezuela tiến vào EEZ của quốc gia Nam Mỹ một cách êm thuận đã khiến cả thế giới thở phào nhẹ nhõm bởi điều lo sợ nhất là Hải quân Mỹ sẽ ra tay đột kích đã không thành sự thật.

  Theo dữ diệu giám sát hàng hải mới nhất, tàu dầu Fortune của Iran đã tiến vào vùng biển Venezuela sau khi vượt chặng đường dài tới nửa vòng trái đất. Hiện nó đã ở rất gần đích đến, một cảng biển của Venezuela.

  Tàu dầu Fortune đã được chiến hạm PC-23 Yekuana của Hải quân Venezuela hộ tống, bảo vệ khi nó tiến vào khu vực gần đảo Tobago trên biển Caribe.

  4 tàu dầu Iran tiếp theo sẽ lần lượt tới Venezuela trong khoảng 10 ngày tới mang theo lượng nhiên liệu lớn.

  Trong vòng 72h qua, giới chức Venezuela và Iran liên tục cảnh báo Mỹ rằng nếu gây tổn hại cho các tàu dầu, Iran sẽ tiến hành trả đũa mà không cần thông báo trước và trên mọi mặt trận.

  Chia sẻ Copy linkĐã copy!
 • 0:08:50:00 24/05/2020

  Tổng thống Iran cảnh báo Mỹ có thể phạm phải sai lầm lớn nếu tấn công tàu dầu Iran

  Mặc dù Mỹ chưa từng đưa ra bất tuyên bố chính thức nào về việc có ý định tấn công tàu dầu Iran, tuy nhiên Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã đanh thép lên tiếng rằng Mỹ có thể phải đối mặt với hậu quả khủng khiếp nếu có hành động chống lại đội tàu dầu của nước này đang chuyển hàng tới Venezuela.

  Ông nói: "Nếu các tàu dầu Iran ở biển Caribe hay ở bất cứ đâu trên thế giới gặp trục trặc do người Mỹ gây ra, họ [Mỹ] sẽ phải đối mặt với hậu quả khủng khiếp.

  Chia sẻ Copy linkĐã copy!
 • 0:08:07:00 24/05/2020

  Bí mật trong kho vũ khí khổng lồ vừa bị Quân đội Syria thu giữ ở Daraa

  Thông tấn Nhà nước Syria (SANA) đưa tin cho biết Quân đội Syria đã phát hiện một lượng vũ khí khổng lồ trong các cuộc truy quét gần đây trên vùng nông thôn phía Tây Daraa.

  SANA cho biết các vũ khí này bị phát hiện và thu giữ khi Quân đội Syria truy quét và được sự hỗ trợ của người dân địa phương. Ngoài số vũ khí bộ binh thông thường, Quân đội Syria còn thu giữ được một số vũ khí rất uy lực gồm:

  - 1 tên lửa phòng không vác vai (MANPAD) 9K310 Igla-1 do Liên Xô sản xuất.

  - 1 tên lửa phòng không vác vai (MANPAD) 9K32 Strela-2 do Liên Xô sản xuất.

  - 2 súng phóng lựu chống tăng RPG-26 do Liên Xô sản xuất;

  - Ít nhất 6 quả đạn chống tăng M79 Osa do Nam Tư sản xuất.

  Chia sẻ Copy linkĐã copy!
 • 0:07:52:00 24/05/2020

  Nhiều chiến hạm Hải quân Venezuela đang bảo vệ tàu dầu Iran

  Theo các báo cáo mới nhất, tàu dầu Fortune đã được chiến hạm PO-13 Yekuana Hải quân Venezuela bảo vệ, trước khi nó tiến vào vùng đặc quyền kinh tế (EEZ) của Venezuela.

  Sau đó, khi tàu Fortune vào EEZ, nó tiếp tục được hộ tống bởi tàu PO-11 của Hải quân Venezuela, còn tàu PO-13 Yekuana được cho là đã quay lại ngoài khơi xa để tiếp tục đón tàu dầu Iran tiếp theo. Hiện Forest, tàu dầu Iran thứ 2 cũng chuẩn bị tiến vào vùng biển Venezuela.

  Chiến hạm Venezuela bảo vệ tàu dầu Iran, vượt vòng vây HQ Mỹ - Bí mật trong kho vũ khí khổng lồ bị thu giữ ở Syria - ảnh 7

  Chia sẻ Copy linkĐã copy!
 • 0:07:39:00 24/05/2020

  Tàu dầu Iran đầu tiên chính thức tiến vào vùng đặc quyền kinh tế của Venezuela

  Sputnik vừa đưa tin, cách đây ít phút, Fortune, tàu dầu Iran đầu tiên trong đội hình 5 chiếc đã tiến vào vùng đặc quyền kinh tế của Venezuela. Dữ liệu giám sát hàng hãi đã thể hiện rõ điều này.

  Chia sẻ Copy linkĐã copy!
 • 0:07:09:00 24/05/2020

  3 tàu chiến của Mỹ tiếp cận các tàu dầu Iran, Không quân Venezuela xuất kích

  Không quân Venezuela đã huy động các máy bay Sukhoi và F-16 thực hiện các bài tập phóng tên lửa và thả bom nhằm vào các mục tiêu giả định trên biển và trên đất liền.

  Trước đó, chính phủ Venezuela thông báo lực lượng hải quân nước này sẽ hộ tống và bảo vệ 5 tàu dầu Iran khi tới vùng đặc quyền kinh tế của quốc gia Nam Mỹ này.

  Trong khi đó, một số nguồn tin cho rằng cuộc tập trận diễn ra sau khi 3 tàu chiến của Mỹ đổi hướng và đang tiếp cận các tàu chở dầu của Iran khi các tàu này gần tới khu vực đặc quyền kinh tế của Venezuela.

  Chia sẻ Copy linkĐã copy!
 • 0:06:56:00 24/05/2020

  Tàu dầu Iran đang tiến vào vùng đặc quyền kinh tế của Venezuela

  Fortune - Tàu dầu Iran đầu tiên chuẩn bị tiến vòa vùng nước của Venezuela trong vòng ít giờ nữa.

  Các tàu hải quân nước chủ nhà đã xuất bến ra khơi hộ tống bảo vệ tàu dầu Iran.

  Chia sẻ Copy linkĐã copy!