Chiến sỹ CSGT phát hiện bé trai 5 tuổi đi lạc và kịp thời đưa về với gia đình

Việc làm 04/07/2020 - 11:38

Ngày 4-7, Lãnh đạo Đội CSGT số 4 – Phòng CSGT CATP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa giúp đỡ một cháu bé đi lạc trở về với gia đình…

Trước đó, khoảng 17g00 chiều 1-7, Thượng úy Đào Thế Phương, cán bộ Đội CSGT số 4, đang làm nhiệm vụ điều khiển giao thông tại khu vực ngã tư Thanh Nhàn – Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội thì phát hiện bé trai khoảng 5 tuổi đi bộ một mình trên đường theo hướng Bạch Mai về Lê Thanh Nghị.

Qua quan sát, Thượng úy Phương nhận thấy cháu bé đang có biểu hiện lo lắng, hoảng sợ. Phán đoán khả năng cháu bé này đi lạc nên Thượng úy Phương liền lại gần hỏi han, đồng thời trấn an tinh thần cháu.

Chiến sỹ CSGT phát hiện bé trai 5 tuổi đi lạc và kịp thời đưa về với gia đình - ảnh 1
Gia đình cháu bé vui mừng và cảm ơn chiến sỹ CSGT đã giúp đỡ đưa con mình về nhà an toàn

Sau khi bình tĩnh, cháu cho biết tên Trần Quang H, 5 tuổi và cháu đi lạc đang tìm đường về nhà. Trước tình thế đó, Thượng úy Đào Thế Phương đã báo cáo sự việc về Đội CSGT số 4 và đưa cháu về Công an phường Cầu Dền để xác minh, tìm kiếm gia đình cháu.

Trên đường về Công an phường, cháu H nhận ra ngõ nhà mình nên Thượng úy Phương đã đi vào trong ngõ xác minh, hỏi thăm người dân về nhà cháu bé. Sau hơn 1 giờ đồng hồ nỗ lực tìm kiếm, Thượng úy Phương đã tìm thấy gia đình của cháu bé trong sự ngỡ ngàng của bố mẹ và người thân khi tất cả đang nháo nhào đi tìm kiếm cháu.

Gia đình cháu bé đã vui mừng viết thư bày tỏ lời cảm ơn đến chiến sỹ CSGT: “Gia đình tôi rất cảm kích trước việc làm của các chiến sỹ CSGT đội 4 và cụ thể là đồng chí Thượng úy Đào Thế Phương khi đã giúp đưa con trai bị lạc về nhà. Kính chúc đồng chí sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ và luôn có những hình ảnh đẹp, việc làm tốt giúp nhân dân, xứng danh là lực lượng Cảnh sát nhân dân Thủ đô”.

 

 

Bạch Dương