Chiến sự Syria: Nga bắn phát súng mở màn trận chiến cuối ở Idlib

05/09/2018 - 06:51 - Nguồn: danviet.vn Yêu cầu xóa tin

chien su syria: nga ban phat sung mo man tran chien cuoi o idlib hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Một nguồn tin quân sự chiều 4.9 tiết lộ với hãng tin Al-Masdar News rằng, ít nhất 10 chiếc Sukhoi của Nga đã thực hiện hàng chục cuộc không kích trên các phần phía nam và phía tây của tỉnh Idlib.

Nguồn tin cho biết thêm rằng, Không quân Nga hiện chủ yếu nhắm vào huyện Jisr Al-Shughour, bao gồm các thị trấn Al-Shughour, Mahambel, Basnqoul, Zayzooun, Ziyarah, Jadariyah, Kafrdeen, Al-Sahn, Saraseef và hàng chục thị trấn khác.

Ước tính, Nga đã tiến hành khoảng 50 cuộc không kích vào Idlib - pháo đài cuối cùng của khủng bố ở Syria.

Nếu được xác nhận, đây sẽ là những cuộc không kích đầu tiên tại Idlib trong ba tuần qua.

Với việc Không quân Nga tiến hành các cuộc oanh tạc lớn tại Idlib, giới quan sát nhận định, quân đội Syria cũng sẽ nhập cuộc, tấn công khủng bố trong khu vực trong vài ngày tới.

Tuy nhiên, khi được hỏi về thông tin các máy bay quân sự đã tấn công vào các vị trí của khủng bố ở Idlib hôm 4.9, Phát ngôn viên tổng thống Nga Dmitry Peskov đã đề nghị phóng viên đặt câu hỏi cho Bộ Quốc phòng vì hiện ông chưa nắm được thông tin về các cuộc không kích đó. 

Động thái đánh bom Idlib của máy bay Nga được đưa ra một ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 3.9 cảnh báo Moscow và chính quyền Assad chớ tung ra một "cuộc tấn công liều lĩnh" vào Idlib.

Tuy nhiên, phớt lờ cảnh báo của Mỹ, ông Dmitry Peskov nhấn mạnh, quân đội Syria có quyền xóa sổ khủng bố, giải phóng toàn bộ Idlib.