Chiến thắng chỉ đến với một người

Thể thao 20/07/2013 - 19:28

Hôm nay, vòng đấu nốc ao giữa 32 kỳ thủ hàng đầu làng cờ Việt giải Trạng cờ Quí Tỵ chính thức bắt bắt đầu.

Hôm nay, vòng đấu nốc ao giữa 32 kỳ thủ hàng đầu làng cờ Việt giải Trạng cờ Quí Tỵ chính thức bắt bắt đầu.

Cặp đấu đầu tiên là trận so tài của 2 kỳ thủ Hà Nội, một người vô địch giải các câu lạc bộ Hà Nôi mở rộng và cúp Thăng Long kỳ đạo năm 2012 với một người cũng từng vô địch giải các câu lạc bộ Hà Nội mở rộng và cúp Thăng Long kỳ đạo nhưng của năm 2011. Đây là trận đấu được giới chuyên môn dự đoán sẽ gay cấn và căng thẳng đến phút cuối cùng.

Chiến thắng trong trận đấu này thuộc về ai chúng ta sẽ được biết trong ít giờ nữa. Chỉ biết rằng cuộc so tài đấu trí này là cuộc đấu của 2 đại diện hai sới cờ nổi tiếng Hà Nội. Kỳ thủ Nguyễn Anh Quân trưởng thành từ sới cờ Bờ Hồ và kỳ thủ Nguyễn Hoàng Chiến trưởng thành từ sới cờ Ngõ Trạm.

Trận đấu quyết định giữa một kỳ thủ đi lên từ thi đấu chuyên nghiệp với một kỳ thủ thi đấu tự do. Nguyễn Anh Quân hiện là thành viên câu lạc bộ cờ tướng Bộ Công an, từng giành Huy chương bạc U18, á quân Hà Nội mở rộng 2009, quán quân Chùa Vua 2001, đẳng cấp dự bị kiện tướng, đại tướng câu lạc bộ Sơn Tây. Nguyễn Hoàng Chiến dành Quí quân Chùa Vua 2007, á quân Hà Nội mở rộng 2008, thành viên trụ cột câu lạc bộ cờ tướng Kỳ Hữu.

Trận đấu bắt đầu lúc 15h ngày hôm nay 20.7 và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC1 và VTC7 Đài truyền hình kỹ thuật số VTC.