Chiến xa bọc thép Nga thay thế nhiệm vụ xe NATO

Xã hội 06/09/2019 - 08:20

() - Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố thế hệ xe bọc thép mới do nước này tự sản xuất thực hiện loạt nhiệm vụ, trong đó có hộ tống tên lửa ICBM.

Chiếc xe bọc thép mới là sản phẩm của Nhà máy Remdizel đã được chế tạo đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của Tổng cục 12 thuộc Bộ Quốc phòng Nga, hãng RT dẫn lời người đại diện của nhà sản xuất, ông Igor Zakharovich cho biết.

Nhiệm vụ của Tổng cục 12 phải giữ an toàn, vận chuyển và bảo trì kho vũ khí của quân đội Nga, đặc biệt là những tên lửa đạn đạo liên lục địa và tên lửa phòng không. Và dòng xe mới này ra đời nhằm đáp ứng tất cả những nhiệm vụ kể trên.

Chiến xa bọc thép Nga thay thế nhiệm vụ xe NATO - ảnh 1
Xe bọc thép mới do Remdizel sản xuất.

Được biết, nguyên mẫu xe bọc thép đã vượt qua các thử nghiệm nội bộ tại nhà máy và hiện đang sẵn sàng cho các thử nghiệm của nhà nước, theo nhà thiết kế. Mẫu ô tô mới thuộc về gia đình Taifun - bao gồm một loạt xe bọc thép 4 và 6 bánh, được thiết kế để phù hợp với nhiều vai trò khác nhau.

Khi chính thức được trang bị, dòng xe này sẽ thay thế nhiệm vụ của LMV - dòng xe bọc thép Nga nhập khẩu từ Italia và sản xuất theo bản quyền. Kể từ năm 2011, xe bọc thép LMV được dùng để thay thế đàn anh Tigr do người Nga sản xuất.

Xe LMV với bộ giáp kép tiêu chuẩn NATO (công nghệ mà Nga lúc đó đang rất muốn có) cũng như hệ thống điều khiển tự động của xe, khả năng kháng mìn đã hoàn toàn "thuyết phục" được giới lãnh đạo quân sự Nga.

Đến năm 2013, đã có hơn 1.700 chiếc xe bọc thép LMV được lắp ráp tại Nga vào năm 2015 với tỷ lệ nội địa hóa lên đến 80% trên những chiếc xe này. Theo các thông tin được công khai, xe thiết giáp LMV có các thông số: chiều dài tổng thể từ 4.704 – 5.504 mm, bề ngang 2.050 mm và chiều cao 1.950 mm.

Chiến xa bọc thép Nga thay thế nhiệm vụ xe NATO - ảnh 2
Xe LMV hộ tống hệ thống S-400 tại Syria.

Xe nặng 7 tấn, có thể chạy hơn 500 km sau khi được đổ đầy nhiên liệu và lội nước sâu 700 – 1.000 mm. Ngoài ra, xe bọc thép Lynx còn có thể chở 3 tấn hàng hóa và 3-6 người.

Trái tim của xe bọc thép LMV là khối động cơ diesel, dung tích 3.0 lít, sản sinh công suất tối đa 185 mã lực. Sử dụng hệ dẫn động 4 bánh, xe bọc thép Lynx có thể đạt vận tốc tối đa hơn 130 km/h.

Lớp vỏ của xe bọc thép LMV có khả năng chống đạn xuyên giáp. Bên cạnh đó, gầm xe bọc thép LMV còn có khả năng chống sức công phá của mìn và tối đa 6 kg thuốc nổ.

Với những thông số kể trên, LMV được đánh giá là dòng xe bọc thép đa dụng tối tân hàng đầu thế giới hiện nay nhưng không hiểu nguyên nhân nào khiến Nga phải phát triển dòng xe mới đảm nhận nhiệm vụ LMV đang thực hiện.

Đan Nguyên