Chiêu lừa Iphone 4S

Pháp Luật 21/05/2012 - 20:06

Thuê ngắn hạn những căn hộ cao cấp rồi lên mạng đặt mua những chiếc Iphone 4S giao tận nhà, Chương và đồng bọn tìm cách lừa đảo.

Thuê ngắn hạn những căn hộ cao cấp rồi lên mạng đặt mua những chiếc Iphone 4S giao tận nhà, Chương và đồng bọn tìm cách lừa đảo.

Ngày 21/5, Công an quận 2 (TP HCM) đã tạm giữ hình sự Phạm Đình Chương (40 tuổi, Việt kiều Mỹ), Huỳnh Tấn Khương (35 tuổi), Nguyễn Thị Thu (25 tuổi) và Nguyễn Huỳnh Nguyên (18 tuổi) để điều tra về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Chương được xác định là kẻ cầm đầu.

no image
Tang vật cảnh sát thu giữ. Ảnh: Q.T

Theo cơ quan điều tra, Chương và đồng bọn dùng CMND giả để thuê ngắn hạn những căn hộ cao cấp tại phường Thảo Điền (quận 2). Sau đó, bọn chúng lên mạng đặt mua điện thoại di động cao cấp và yêu cầu cửa hàng giao sản phẩm tận nơi.

Khi nhận hàng, viện cớ không có sẵn tiền mặt, Chương phân công hai cô gái sẽ ở lại nhà để giữ hàng còn ông ta và Khương đưa nhân viên cửa hàng đi lấy tiền ở quận 1. Trên đường đi chúng sẽ tìm cách "cắt đuôi”. Khi bị lạc, nhân viên cửa hàng quay lại địa điểm giao hàng thì cả bọn đã biến mất.

Chỉ trong một tuần, băng nhóm này đã lừa được 7 Iphone 4S, nhiều Ipad... với tổng tài sản hơn trăm triệu đồng. Theo một cán bộ điều tra, những thành viên trong nhóm đều nghiện ma túy đá.

Quốc Thắng

no image

Việt kiều, lừa đảo, iphone 4s, ipad