Chiều ý bạn thân, chồng sắp cưới của tôi phải ra sức cày kiếm để mua được bộ mỹ phẩm hơn chục triệu tặng người ta trước khi lấy vợ

21/05/2018 - 00:22 - Nguồn: afamily.vn Yêu cầu xóa tin

Chuyện bạn thân khác giới của người yêu luôn là đề tài bàn tán sôi nổi của các chị em. Tôi vốn nghĩ mình sẽ khéo léo dung hòa các mối quan hệ thân thiết của người yêu. Tuy nhiên, hiện thực lại hoàn toàn khác.

Trước đây, tôi và người yêu là đồng nghiệp. Anh có năng lực vượt trội, lại được sếp ưu ái nên được chuyển ra nước ngoài phát triển. Tuy nhiên, ngoài việc đi làm thì anh phải tham gia khóa học thêm. Chi phí việc học là tự túc nên anh phải vay thêm của bố mẹ, họ hàng.

Người yêu tôi có một cô bạn thân từ nhỏ. Họ gắn bó với nhau từ khi còn đi học đến lúc lên thành phố lập nghiệp. Vì chị ấy hơn tuổi tôi nên tôi rất tôn trọng. Hơn nữa, ai cũng cần có bạn bè. Tôi không gây khó dễ cho anh, luôn để hai đứa có không gian riêng.

Chiều ý bạn thân, chồng sắp cưới của tôi phải ra sức cày kiếm để mua được bộ mỹ phẩm hơn chục triệu tặng người ta trước khi lấy vợ - Ảnh 1.

Khi anh chưa đi nước ngoài, chị bạn thân thường xuyên đến nhà anh, chơi đến nửa đêm mới về. (Ảnh minh họa)

Có lẽ chẳng ai “hiền” với người yêu như tôi. Khi anh chưa đi nước ngoài, chị bạn thân thường xuyên đến nhà anh, chơi đến nửa đêm mới về. Anh đi du lịch với tôi nhưng vẫn gọi video, nhắn tin đều đặn với chị ấy. Nếu không, chị ấy sẽ coi người yêu tôi là kẻ “trọng tình khinh bạn”.

Thỉnh thoảng, anh đưa tôi đến nhà ăn cơm. Chị ấy sẽ lập tức nổi giận nếu người yêu tôi không rủ chị ấy đến cùng. Tôi thấy chị ấy có phần “trơ” vì cách hành xử đó. Tuy nhiên, nghĩ đến anh còn phải đối mặt với nhiều khó khăn khác, tôi vẫn nín nhịn để tình bạn của anh được êm thấm.

Từ khi chúng tôi yêu xa, tôi luôn cố gắng quan tâm anh nhiều hơn. Tôi lo sợ xa mặt cách lòng, tình cảm không bền vững. Tuy nhiên, anh đã kịp động viên tôi bằng niềm vui rất lớn. Người yêu bất ngờ cầu hôn tôi đúng dịp sinh nhật. Anh nhờ người bạn về nước gửi tới tôi chiếc nhẫn để làm tin.

Chiều ý bạn thân, chồng sắp cưới của tôi phải ra sức cày kiếm để mua được bộ mỹ phẩm hơn chục triệu tặng người ta trước khi lấy vợ - Ảnh 2.

Nào ngờ, người yêu tôi biết chuyện và giận ngược lại tôi. (Ảnh minh họa)

Bố mẹ hai nhà đã gặp nhau để bàn chuyện. Mọi thứ được chuẩn bị dần, chỉ đợi anh về cuối năm là cưới. Thế nhưng, khi biết chuyện này, bạn thân của anh lại không hề tỏ ra vui vẻ. Chị ấy còn đòi người yêu tôi mua tặng một bộ nước hoa hàng hiệu ở nước ngoài, giá cả đến chục triệu đồng. Đó là món quà chia tay thời độc thân trước khi anh lấy tôi.

Vậy là người yêu tôi tiếp tục cày cố để chiều ý cô bạn thân. Đến chuyện này, tôi không thể kìm chế cơn giận được nữa. Chị ấy làm thế khác nào chẳng coi tôi ra gì. Bạn thân chứ đâu phải “cái mỏ” để đào. Đó là chưa kể người yêu tôi vừa phải lo cho học phí, sinh hoạt phí đắt đỏ, vừa kiếm tiền tổ chức hôn lễ của chúng tôi.

Nghĩ sao làm vậy, tôi thẳng thừng nói rõ quan điểm của mình với chị ấy. Nào ngờ, người yêu tôi biết chuyện và giận ngược lại tôi. Anh bênh vực rằng chị ấy là người thân của anh. Chỉ có anh mới chịu được tính cách của chị ấy nên hai người mới thân nhau như vậy.

Tôi cảm thấy mình như người thứ ba trong mối quan hệ của họ. Sắp đến ngày cưới rồi nhưng tôi luôn thấy hoang mang, trống trải. Liệu có phải tôi đã tin yêu lầm người không?

Nếu bạn có tâm sự thầm kín muốn được chia sẻ, vui lòng gửi bài viết về địa chỉ: tamsu@afamily.vn. Thư của bạn sẽ được phản hồi trong 24 giờ.