Chile: Bộ trưởng Phát triển Xã hội dương tính với SARS-CoV-2

Thế giới 12/06/2020 - 08:26

Bộ trưởng Phát triển Xã hội trở thành thành viên nội các thứ 3 của Chile dương tính với SARS-CoV-2 sau Bộ trưởng Công trình Công cộng và Bộ trưởng Năng lượng.

Chile: Bộ trưởng Phát triển Xã hội dương tính với SARS-CoV-2 - ảnh 1 Bộ trưởng Phát triển Xã hội Cristian Monckeberg dương tính với SARS-CoV-2. (Nguồn: Biobiochile)

Ngày 11/6, Bộ Phát triển Xã hội Chile thông báo người đứng đầu bộ này là ông Cristian Monckeberg đã được xác định dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Theo thông báo chính thức, Bộ trưởng Monckeberg sẽ phải thực hiện cách ly bắt buộc trong thời gian 14 ngày theo quy định mặc dù không có triệu chứng bệnh và sức khỏe đến thời điểm này vẫn ổn định.

Bộ trưởng Monckerberg trở thành thành viên nội các thứ 3 của Chile dương tính với SARS-CoV-2 sau Bộ trưởng Công trình Công cộng Alfredo Moreno và Bộ trưởng Năng lượng Juan Carlos Jobet.

[Thành viên nội các đầu tiên của Chile dương tính với virus SARS-CoV-2]

Trước khi được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2, Bộ trưởng Monckerberg đã có tiếp xúc gần với Tổng thống Sebastian Piñera và một số quan chức chính phủ khác trong một hoạt động ngoài trời ở Phủ Tổng thống La Moneda để thông báo về kế hoạch trợ cấp liên quan tới cuộc khủng hoảng do COVID-19 gây ra.

Liên quan tới tình hình dịch COVID-19, trong 24 giờ qua, Chile cũng đã ghi nhận thêm 5.596 ca nhiễm mới, nâng tổng số trường hợp mắc bệnh lên 154.092 người, trong đó có 2.648 trường hợp tử vong./.

(Vietnam+)