Chìm tàu chở than, 6 thuyền viên vẫn mất tích trên biển

19/12/2011 - 17:35 - Nguồn: dantri.com.vn Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) - UBND tỉnh Quảng Ninh đang chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương vào cuộc tìm kiếm cứu nạn 9 thuyền viên mất tích trên tàu chở than tại vùng biển Cô Tô vào tối 18/12 do ảnh hưởng của cơn bão số 7. Thi thể 3 nạn nhân đã được tìm thấy.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Mai Tuấn Phượng - Phó Chủ tịch UBND huyện đảo Cô Tô - cho biết: “UBND huyện Cô Tô tiếp nhận thông tin từ lực lượng bộ đội biên phòng về việc một tàu chở than đã bị chìm tại vùng biển cách đảo khoảng 10 hải lý do ảnh hưởng của cơn bão số 7 khiến 9 thuyền viên mất tích. Ngay sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã báo cáo sự việc lên UBND tỉnh Quảng Ninh, đồng thời đang gấp rút tiến hành tìm kiếm người bị nạn”.

Chiếc tàu gặp nạn được xác định là tàu Hương Điền. Vị trí tàu bị nạn ở tọa độ 20o53 độ vĩ bắc - 107o47’ độ kinh đông. Tại thời điểm bị nạn, chủ tàu đã liên hệ cấp cứ tới lực lượng biên phòng tỉnh Quảng Ninh. Nhưng sau đó, cả 9 thuyền viên trên tàu đều mất tích.

Đến chiều nay 19/12, thi thể 3 nạn nhân đã được lực lượng tìm kiếm cứu nạn của bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ninh tìm thấy. Công tác tìm kiếm cứu nạn vẫn đang được tiếp tục nhưng gặp rất nhiều khó khăn do sóng to gió lớn.  

Trước diễn biến của cơn bão số 7 Ban chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương đã họp bàn. Lực lượng Bộ đội biên phòng và các địa phương thông báo thông tin về bão số 7 và hướng di chuyển của bão đến 46.218 tàu với 236.134 lao động. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại đã có 3 tàu gặp nạn do ảnh hưởng của bão số 7. Hiện vẫn chưa có thống kê số lượng thiệt hại về người do cơn bão gây ra.

Dân trí sẽ tiếp tục thông tin diễn biến sự việc.

Thế Cường