Chính trị gia Đức đột tử chưa rõ nguyên nhân ngay trước giờ lên sóng truyền hình

Thế giới 26/10/2020 - 22:31

Khi chuẩn bị lên sóng trong một chương trình của đài ZDF vào đêm 25/10, ông Oppermann bất ngờ gục ngã và tử vong sau đó.

Phó chủ tịch Hạ viện Đức Thomas Oppermann (66 tuổi) đột ngột bất tỉnh ngay trước khi lên sóng truyền hình vào ngày 25/10. Nhà đài ngày hôm sau xác nhận ông đã qua đời.

Chính trị gia Đức đột tử chưa rõ nguyên nhân ngay trước giờ lên sóng truyền hình - ảnh 1

Phó Chủ tịch Hạ viện Đức Thomas Oppermann qua đời vào ngày 25/10 sau khi gục ngã tại đài truyền hình ZDF. Ảnh: Tellerreport

Nhiều chính trị gia Đức thông qua các mạng xã hội bày tỏ sự bất ngờ và đau buồn trước sự ra đi đột ngột của ông Oppermann.

Thủ tướng Angela Merkel cho biết, bà "bị sốc và đau buồn trước cái chết bất ngờ của ông Thomas Oppermann", đồng thời đánh giá ông Oppermann là "đối tác đáng tin cậy và công bằng trong liên minh lớn".

"Với tư cách là Phó Chủ tịch Quốc hội, ông ấy đã thực hiện xuất sắc nhiệm vụ trong thời kỳ bất ổn", Thủ tướng Đức nói.

Được biết, ông Oppermann từng giữ chức Chủ tịch đảng đoàn SPD tại Quốc hội Đức từ năm 2013 đến tháng 9/2017. Sau đó 1 tháng, ông đảm nhận chức Phó Chủ tịch Quốc hội Đức cho đến nay.

Trước đó, từ năm 1998-2003, ông làm Bộ trưởng Khoa học và Văn hóa bang Niedersachsen. Tháng 8 vừa qua, ông thông báo sẽ không ra tranh cử vào Quốc hội Đức trong năm tới.

Hà Linh (TH)