Cho chồng nuôi cá Sam cảnh, cô gái phải đưa đi cấp cứu vì trúng độc

Thời trang 11/06/2020 - 17:51

Những ai nuôi cá Sam đều phải hết sức cẩn thận nếu không muốn bị mang vạ vào thân.

Nuôi cá cảnh là sở thích của nhiều người, đặc biệt là cánh đàn ông bởi sau những giờ lao động căng thẳng thì việc được ngắm nhìn những chú cá bơi lội tung tăng cũng sẽ bớt stress đi phần nào. Tuy nhiên, cá cảnh không an toàn 100% mà cũng thỉnh thoảng có những điều khá xui xảy ra, như câu chuyện của một anh chồng dưới đây chẳng hạn.

Theo đó, cô vợ tên là Mai Anh có chia sẻ sự việc của gia đình, rằng anh chồng có nuôi một chú cá Sam nhưng trong một lần chuyển sang bể khác thì đã không may bị đuôi của cá đâm vào chân. Điều đáng nói là trong đuôi của cá Sam có độc, nếu không được cấp cứu kịp thời thì sẽ có nguy cơ hoại tử rất cao.

Cho chồng nuôi cá Sam cảnh, cô gái phải đưa đi cấp cứu vì trúng độc - ảnh 1

Chồng của Mai Anh bị trúng độc khi chạm vào đuôi cá Sam.

Câu chuyện của Mai Anh như sau:

"Chồng em đam mê cá lắm, chiều nào đi làm về việc đầu tiên là chăm cá sau đó mới lên nhìn mặt con. Bể cá của chồng em có 5 con cá Hổ, 1 con cá Rồng và 1 con Sam (cá đuối nước ngọt). Chuyện sẽ chẳng có gì để nói nếu ngày hôm đó chồng em không thay cái bể mới. Do thay bể nên chồng em phải chuyển cá từ bể nọ sang bể kia, nếu như người khác họ sẽ dùng vợt để vớt cá, nhưng chồng em thương cá, sợ cá đau nên thủ sẵn một đống túi nilon loại to để bắt cá sang.

Sau khi đã bắt được gần như hết cá, còn mỗi con Sam được cho vào túi nhưng thật không may, vừa cho vào túi xách được 1 đoạn thì đuôi của con Sam đó quẫy bục túi, đâm vào khóe đùi của chồng em. Bố chồng em thấy thế lao vào đỡ lại một lần nữa đuôi cá quất vào tay bố em. Cả 2 bố con bị đuôi cá đâm ngã lăn ra đất, máu chảy lênh láng.

Em đang bế con từ trên nhà phi xuống, vội vàng nắn bóp và tra mạng xem con cá này có độc không và ôi thôi, nó vô cùng độc, đuôi của nó đâm vào người có thể gây chết người mà cá Sam nước ngọt này còn độc hơn cá nước mặn. Em gọi luôn các chị về đưa 2 người đi cấp cứu, may mắn cho gia đình em là cấp cứu kịp thời. Em viết những dòng này để cảnh báo là loài cá này tuy hiền lành nhưng đuôi của nó vô cùng độc, những ai nuôi cá này đặc biệt chú ý đừng bao giờ động vào đuôi của nó không lại như chồng em thì khổ lắm".

Hiện tại, chồng của Mai Anh vẫn đang điều trị tại bệnh viện và nọc độc trong người vẫn chưa được đào thải hết. Được biết, chú cá Sam mà chồng Mai Anh nuôi và chuyển bể ngày hôm ấy nặng khoảng hơn 2kg và cũng có giá không hề nhỏ.

Cho chồng nuôi cá Sam cảnh, cô gái phải đưa đi cấp cứu vì trúng độc - ảnh 2

Vết thương trên đùi của chồng Mai Anh.

Tìm hiểu ra thì thấy, cá Sam là loại cá cảnh khá đắt đỏ và tạo thành cơn sốt trong giới sinh vật cảnh. Sam cảnh có đặc điểm độc đáo là thân hình mềm mại, uyển chuyển và thường được nuôi ở tầng đáy của bể. Thông thường Sam được nuôi chung với cá rồng và cá hổ. Một bể cá có đủ 3 loại cá này là niềm mơ ước của nhiều người bởi đây là những loại cá đắt tiền, thể hiện đẳng cấp của người chơi.

Giá cá Sam thì có nhiều mức, từ một đến vài chục triệu đồng. Và dẫu đắt nhưng vì cá rất đẹp nên dân chơi cá cảnh vẫn không ngại chi để mua về nuôi.

Tuy nhiên, ngoài ưu điểm là đẹp thì cá Sam cũng khiến nhiều người khá dè chừng vì chúng có chứa độc ở phần đuôi. Hầu hết tai nạn đều xảy ra khi người nuôi bắt cá hoặc dọn bể cá bởi chỉ cần một chút bất cẩn là sẽ bị dính nọc độc nguy hiểm.

Cho chồng nuôi cá Sam cảnh, cô gái phải đưa đi cấp cứu vì trúng độc - ảnh 3

Cá Sam rất đẹp và đắt đỏ nhưng cũng chứa nguy cơ nhiễm độc cao.

Và chồng của cô nàng Mai Anh trong câu chuyện nói trên đã rơi đúng vào trường hợp bắt cá ra bên ngoài môi trường nước. Bình thường, nếu là dùng vợt thì chắc là cũng không đến nỗi nhưng đằng này chồng Mai Anh lại dùng túi nilon, và cũng thật không may khi chiếc túi lại bị bục ra như vậy.

"Chồng em nuôi cá được 3 năm rồi, nó là thú vui của anh ấy. Khi mua cá thì nhà em cũng biết là cá có độc nhưng không nghĩ lại độc đến như vậy, bởi nếu không bị kích động thì cá Sam cũng khá hiền.

Hôm ấy em từ trên nhà đi xuống thấy hai bố con bị vậy phải cầm máu và tìm hiểu luôn xem như thế nào. Nhiều bạn đọc bài của em thì có nghi ngờ đoạn này, nói rằng không thể bình tĩnh như vậy được nhưng mà đúng là lúc ấy em rất sáng suốt, và nếu như em tra cứu trước khi cầm máu thì em sẽ còn hút cả máu độc luôn nữa ấy chứ.

Và phải lúc đến bệnh viện rồi em mới thấy sợ, các bác sĩ đưa 2 bố con vào phòng hồi sức tích cực. Đầu tiên là họ xử lý vết thương, xong truyền thuốc, tiêm giải độc, giảm đau các kiểu. Hiện tại thì bố chồng em đã đỡ hơn nhiều rồi, còn chồng em là bị nặng thôi, vẫn chưa đi lại được".

Cho chồng nuôi cá Sam cảnh, cô gái phải đưa đi cấp cứu vì trúng độc - ảnh 4

Bể cá cũ nhà Mai Anh.

Mai Anh cho biết thêm, anh chồng tuy bị như vậy nhưng vẫn thích cá lắm, vì đó là thú vui không bỏ được. Sau lần này, chắc là anh vẫn tiếp tục chăm sóc chú cá Sam kia nhưng cần phải cẩn thận hơn, không sờ vào nó nữa thôi. Nhân đây, vợ chồng Mai Anh cũng muốn nhắn nhủ đến những ai đang nuôi cá Sam nói riêng và cá cảnh nói chung là hãy thật sự để ý, tìm hiểu kỹ từng loại cá trước khi mang về nhà để không bị xảy ra tình huống đáng tiếc như thế này. Cá thì đẹp thật, nhưng đôi khi cũng vì nó mà lại thành mang vạ vào thân.

Cho chồng nuôi cá Sam cảnh, cô gái phải đưa đi cấp cứu vì trúng độc - ảnh 5

Đây là chiếc bể cá mới vẫn đang chờ anh chồng về để hoàn thiện nốt.