Cho phép nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan kể từ ngày 12/6

Thế giới 11/06/2020 - 16:34

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đồng ý với Cục Thú y về việc nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan vào Việt Nam để nuôi hoặc giết mổ làm thực phẩm kể từ ngày 12/6/2020.

Cho phép nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan kể từ ngày 12/6 - ảnh 1 Người tiêu dùng mua thịt lợn tại siêu thị BigC (Hà Nội). (Ảnh: TTXVN)

Ngày 11/6, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có văn bản gửi Cục Thú y về việc nhập khẩu lợn sống từ các nước vào Việt Nam.

Theo đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đồng ý với Cục Thú y về việc nhập khẩu lợn sống từ Thái Lan vào Việt Nam để nuôi hoặc giết mổ làm thực phẩm kể từ ngày 12/6/2020.

Bộ cũng giao Cục Thú y ban hành văn bản hướng dẫn kỹ thuật cụ thể việc kiểm dịch nhập khẩu lợn sống vào Việt Nam để nuôi, giết mổ làm thực phẩm theo các quy định hiện hành, bảo đảm an toàn dịch bệnh cho đàn lợn.

[Nhập khẩu thịt lợn tăng gần 300% nhưng gặp khó từ thuế và nguồn nhập]

Cục trưởng Cục Thú y chịu trách nhiệm tăng cường lực lượng, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng liên ngành tại cửa khẩu và chính quyền địa phương, kiểm soát chặt chẽ hoạt động nhập khẩu lợn sống vào Việt Nam; chịu trách nhiệm trước pháp luật và trước Bộ trưởng về việc đảm bảo an toàn dịch bệnh trong việc nhập khẩu lợn sống vào Việt Nam.

Sau khi đạt được các mục tiêu theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 178/TB-KL và dịch COVID-19 được kiểm soát, hoạt động kiểm dịch nhập khẩu lợn sống từ các nước vào Việt Nam sẽ được thực hiện theo đúng quy định và trình tự hiện hành.

Trước khi dừng áp dụng biện pháp nhập khẩu này 1 tháng, Cục Thú y có trách nhiệm thông báo cho các đơn vị liên quan biết để chủ động thực hiện./.

Bích Hồng (TTXVN/Vietnam+)