Cho rằng chống dịch tốt hơn tỉnh, Agribank Đắk Nông đưa đoàn ra miền Trung... giao lưu thể thao

Kinh tế 05/08/2020 - 11:03

Lãnh đạo Agribank Đắk Nông xác nhận đoàn, cán bộ Agribank Đắk Nông đang ở Hà Tĩnh và cho rằng đã làm tốt công tác phòng chống dịch Covid-19 hơn tỉnh!

Sáng 4-8, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Phan Công Quế, Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Agribank), Chi nhánh Đắk Nông xác nhận đoàn công tác của Agribank Đắk Nông có đi công tác ở Hà Tĩnh.

Cho rằng chống dịch tốt hơn tỉnh, Agribank Đắk Nông đưa đoàn ra miền Trung... giao lưu thể thao - ảnh 1

Cho rằng chống dịch "tốt hơn tỉnh" Agribank Đắk Nông đi hội thao ở Hà Tĩnh giữa dịch Covid-19


Theo tìm hiểu của phóng viên, trong những ngày qua, đoàn công tác của Agribank Đắk Nông đã đi Hà Tĩnh để "giao lưu thể thao, học tập kinh nghiệm tại Agribank Hà Tĩnh" giữa lúc dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Đoàn công tác này có gần 20 người do ông ông Trần Hữu Trinh, Phó giám đốc Agribank Đắk Nông làm trưởng đoàn với thời gian "công tác" là từ ngày 1-8 đến 5-8. Riêng ông Phan Công Quế, Giám đốc Agribank Đắk Nông hiện cũng đang đi công tác nhưng có thời gian dài hơn.

Ngoài ra, hàng loạt giám đốc, phó giám đốc Agribank nhiều huyện, giám đốc nhiều phòng giao trực thuộc Agribank Đắk Nông đồng loạt có đơn xin nghỉ phép mà thời gian nghỉ phép phần lớn trùng nhau từ ngày 3-8 đến 5-8 (3 ngày) và có lí do cũng khá giống nhau là bận việc gia đình.

Trong khi đó, tại Quyết định 859 ngày 23-3-2020 do ông Phan Công Quế ký thành lập Ban Chỉ đạo ứng phó dịch bệnh Covid-19 thì ông Quế là Trưởng Ban chỉ đạo, ông Trinh là Phó Ban Chỉ đạo Thường trực.

Cho rằng chống dịch tốt hơn tỉnh, Agribank Đắk Nông đưa đoàn ra miền Trung... giao lưu thể thao - ảnh 2

Giữa lúc Covid-19 diễn biến phức tạp, Agribank Đắk Nông đưa đoàn đi giao lưu thể thao

Sáng 4-8, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Quế xác nhận đoàn công tác của Agribank Đắk Nông đang ở Hà Tĩnh. Phóng viên hỏi, việc các cán bộ chủ chốt Agribank Đắk Nông đi công tác trong lúc này thì ảnh hưởng gì đến công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 ở Agribank Đắk Nông?, ông Quế nói:

"Ở ngoài này vẫn bình thường, có vấn đề gì đâu. Bọn anh làm tốt hơn tỉnh, tỉnh là mới sau này. Bọn anh triển khai xong rồi đi trước. Sau này tỉnh mới có thông báo".

Đối với nhiều cán bộ xin nghỉ phép cùng thời gian, ông Quế cho biết: Nghỉ phép là việc của người ta. Nếu đi những địa phương có dịch thì sẽ bắt cách ly.

"Chúng tôi phòng chống dịch còn lo hơn các cơ quan khác bởi liên quan đến khách hàng, phức tạp lắm chứ không phải đơn giản đâu" – ông Quế nói.

Eximbank tạm đóng cửa 1 chi nhánh do khách mắc Covid-19 đến giao dịch
Theo Cao Nguyên