Cho mượn ‘cục nợ’ Sanchez, M.U vẫn phải è cổ trả lương

Thể thao 21/08/2019 - 14:54

M.U vẫn phải trả lương cho Alexis Sanchez dù tuyển thủ Chile chuyển sang khoác áo Inter Milan.

Sau khi mua Lukaku với giá 73 triệu bảng, Inter Milan sắp chiêu mộ thêm 1 cầu thủ nữa của M.U. Đội bóng Italia đã đạt được mọi thỏa thuận mượn Alexis Sanchez với Quỷ đỏ.

Theo The Sun, Sanchez sẽ chuyển đến đầu quân cho Inter Milan với thời hạn 1 năm. Đội bóng Serie A ký thỏa thuận mua đứt cầu thủ này với giá 14 triệu bảng vào hè 2020. Inter Milan phải trả M.U 4,5 triệu bảng phí mượn.

Về phía Sanchez, tuyển thủ Chile cũng đã đạt được mọi thỏa thuận cá nhân với Inter Milan. Rắc rối lớn nhất trong vụ này là mức lương của Sanchez cũng đã được giải quyết xong xuôi.
Cho mượn ‘cục nợ’ Sanchez, M.U vẫn phải è cổ trả lương - ảnh 1 Sanchez sắp chuyển sang Inter Milan


Hiện tại Sanchez nhận mức lương 505 nghìn bảng/tuần ở M.U.  Ngôi sao 30 tuổi không chấp nhận giảm lương khiến M.U và Inter Milan gặp rất nhiều khó khăn trong thương vụ này.

Sau rất nhiều cuộc thương thảo, M.U và Inter Milan đã đi đến thống nhất mỗi bên chịu một nửa lương của Sanchez. Cụ thể, Inter Milan phải trả 250 nghìn bảng/tuần cho Sanchez, M.U chi trả 250 nghìn bảng còn lại.

Sanchez chuyển đến M.U từ Arsenal vào tháng 1/2018 nhưng không đáp ứng được kỳ vọng của đội chủ sân Old Trafford. Tuyển thủ Chile chỉ ghi 3 bàn cho M.U ở Premier League sau 32 trận, 5 bàn trong 45 trận trên mọi đấu trường.

Từ khi gia nhập M.U, Sanchez nhận tổng cộng 41 triệu bảng cả lương. Trung bình, Quỷ đỏ phải trả 8,2 triệu bảng cho mỗi bàn thắng Sanchez ghi.

Bảo Tuấn

The Sun