Chồng mang con gái nhỏ đến bữa tiệc để 'phá đám' cuộc gặp gỡ vì công việc của tôi và người yêu cũ

25/04/2018 - 20:27 - Nguồn: xahoi.com.vn Yêu cầu xóa tin

Tôi là một cô gái có nhan sắc, học thức. Thời đại học, tôi khiến không biết bao nhiêu anh chàng phải mê mệt. Thế nhưng, thời gian ấy tôi chỉ yêu N – chàng trai nhà nghèo, học giỏi, hiền lành.

Chúng tôi yêu nhau được 6 năm thì đường ai nấy đi. Chỉ nhớ khi ấy cơm áo, gạo tiền gây áp lực quá nhiều đến N, khiến chúng tôi không còn cảm thông, chia sẻ được với nhau. Hiện giờ, tôi đã là bà mẹ hai con. Đứa lớn nhà tôi đã đi học mẫu giáo, đứa nhỏ còn chưa tròn một tuổi nên tôi phải thuê người giúp việc.

Chồng tôi là người sống tình cảm. Tuy nhiên, anh có tính gia trưởng. Về chuyện bạn bè của vợ, anh khá thoải mái. Nhưng mỗi khi nhắc đến người yêu cũ thì anh đều tỏ vẻ khó chịu. Không ít lần, anh nửa đùa nửa thật rằng ghen tỵ với N vì đã cùng tôi đi qua cả thanh xuân tươi đẹp thời con gái.

Chồng mang con gái nhỏ đến bữa tiệc để phá đám cuộc gặp gỡ vì công việc của tôi và người yêu cũ - Ảnh 1.

Tuy đã có hai con nhưng nhan sắc của tôi còn hơn nhiều cô gái trẻ. (Ảnh minh họa)

Tôi làm việc tại bộ phận đối ngoại của công ty truyền thông. Do đặc thù công việc, tôi phải tiếp đón đối tác nhiều. Điều đó đồng nghĩa với việc tôi phải trang điểm, làm tóc, ăn mặc đẹp. Tuy đã có hai con nhưng nhan sắc của tôi còn hơn nhiều cô gái trẻ.

Tuần qua, công ty tôi có hợp đồng với đối tác mới. Phía họ ra mắt sản phẩm mới nên cần kế hoạch truyền thông độc đáo, ấn tượng. Tôi vô cùng bất ngờ khi người đại diện bên ấy chính là N. Bao năm không gặp, chúng tôi đều kinh ngạc bởi sự tình cờ này. N rất thành đạt, mới cưới vợ và chưa có con.

Tôi đều tâm sự hết với chồng, chỉ muốn anh không ghen tuông để tôi thoải mái làm việc. Anh tỏ ra không vui vẻ, nhưng vẫn nói ủng hộ để tôi yên tâm. Tôi dồn hết tâm huyết cho dự án lớn này. Nếu được đối tác lớn đánh giá tốt, rất có thể tôi sẽ được thăng chức.

Tôi và người yêu cũ phải gặp nhau, đi cùng nhau nhiều vì trao đổi công việc. Chúng tôi chỉ coi nhau là bạn cũ. Dù sao thì thời gian đã trôi qua lâu, ai cũng có gia đình riêng.

Tuy nhiên, sự bực tức trong lòng chồng tôi ngày càng lớn mà tôi không hề biết. Sau khi buổi kế hoạch truyền thông kết thúc thành công, hai bên công ty tổ chức một buổi tiệc nhỏ. Tôi dặn chồng sẽ chỉ bận nốt hôm nay.

Chồng mang con gái nhỏ đến bữa tiệc để phá đám cuộc gặp gỡ vì công việc của tôi và người yêu cũ - Ảnh 2.

Chồng làm vậy chỉ để "phá đám" tôi, không cho tôi gặp N nữa. (Ảnh minh họa)

Buổi tiệc đang diễn ra rất tốt đẹp thì tôi bỗng thấy sự xuất hiện của chồng mình. Anh bế theo con gái nhỏ, tiến thẳng về phía tôi. Không để tôi hỏi thêm, anh nói tôi đi nhiều nên con bé quấy khóc rồi đưa con cho tôi bế. Tôi bối rối đỡ lấy con trong bao nhiêu ánh mắt hiếu kỳ của mọi người.

Nói rồi, anh đi về thẳng. Tôi khó xử, đành xin lỗi mọi người rồi về theo. Về nhà, tôi mới biết rằng con bé không hề quấy khóc. Chồng làm vậy chỉ để “phá đám” tôi, không cho tôi gặp N nữa. Anh cũng sợ tôi tiệc tùng rồi có chút men rượu sẽ làm bậy.

Tôi không kìm chế được tức giận, nổi nóng với chồng. Anh quay ra nói tôi bỏ bê việc nhà, lấy cớ công việc để gặp người tình cũ. Tôi không muốn thêm đôi co nên đành im lặng.

Từ đó đến nay, chúng tôi vẫn việc ai nấy làm. Hai vợ chồng không nói gì với nhau. Rõ ràng là chồng sai, nhưng anh ấy luôn nghĩ tôi mới là người phải xin lỗi. Nếu lần này tôi nhún nhường, rồi các dự án khác làm sao tôi có thể đảm đương được. Tôi có nên tiếp tục chiến tranh lạnh với anh đến khi anh chịu thua không?