Cho vay thu mua vụ Đông Xuân năm 2019

Kinh tế 19/02/2019 - 08:43

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) yêu cầu NHNN chi nhánh khu vực ĐBSCL và các ngân hàng thương mại cho vay thu mua vụ Đông Xuân năm 2019.

Ngân hàng nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành văn bản số 928/NHNN-TD yêu cầu NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long và các ngân hàng thương mại thực hiện một số nội dung về việc cho vay thu mua vụ Đông Xuân năm 2019.

Cho vay thu mua vụ Đông Xuân năm 2019 - ảnh 1
Ngân hàng Nhà nước yêu cầu NHNN chi nhánh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long thực hiện việc cho vay thu mua vụ Đông Xuân. (Ảnh minh họa: KT)

Theo văn bản này, hiện nay tại các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang bước vào thu hoạch rộ vụ lúa Đông - Xuân 2019. Để hỗ trợ người dân và doanh nghiệp trong việc sản xuất và tiêu thụ , NHNN yêu cầu các ngân hàng thương mại khẩn trương chỉ đạo các chi nhánh cân đối nguồn vốn, tập trung cho vay đáp ứng nhu cầu vốn của doanh nghiệp thu mua ; làm việc trực tiếp với các doanh nghiệp thu mua có nhu cầu vay vốn để xem xét tăng hạn mức vay vốn, đẩy nhanh tiến độ giải ngân nhằm tạo điều kiện để doanh nghiệp thu mua cho người dân.

NHNN chi nhánh các tỉnh, thành phố khu vực Đồng bằng sông Cửu Long chỉ đạo các chi nhánh tổ chức tín dụng trên địa bàn cân đối nguồn vốn để đáp ứng nhu cầu vay vốn của doanh nghiệp thu mua ; đồng thời tăng cường kết nối ngân hàng, doanh nghiệp nhằm kịp thời nắm bắt khó khăn, vướng mắc để có giải pháp tháo gỡ, tăng khả năng tiếp cận vốn và xem xét tăng hạn mức vay vốn, đẩy nhanh tiến độ giải ngân nhằm tạo điều kiện để doanh nghiệp thu mua cho người dân.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cùng với đó, bám sát diễn biến, tình hình thị trường và việc cho vay thu mua của các tổ chức tín dụng trên địa bàn để kịp thời báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố, NHNN Việt Nam các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, tạo điều kiện đáp ứng vốn phục vụ nhu cầu sản xuất kinh doanh của người dân, doanh nghiệp./.

Cho vay thu mua vụ Đông Xuân năm 2019 - ảnh 2

Giá lúa vụ Đông Xuân tăng 500-600 đồng/kg một phần do Trung Quốc đang đẩy mạnh mua gạo từ Việt Nam.
GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Chung Thủy/
PC_Article_AfterShare_1
Cho vay thu mua vụ Đông Xuân năm 2019 - ảnh 3