''Chợ xem bói'' mọc trước cổng ĐH Quốc gia

Xã hội 30/08/2013 - 22:04

Thời gian gần đây, trước cổng trường ĐH Quốc gia Hà Nội bỗng xuất hiện một khu chợ đặc biệt - chợ xem bói. Gọi là chợ nhưng thực chất chỉ có khoảng 6 người tự nhận...

Thời gian gần đây, trước cổng trường ĐH Quốc gia Hà Nội bỗng xuất hiện một khu chợ đặc biệt - chợ xem bói. Gọi là chợ nhưng thực chất chỉ có khoảng 6 người tự nhận là thầy xem bói chỉ tay, tử vi, thậm chí xem bói qua... dáng đi...

Dịch vụ xem bói có đủ loại và đa dạng theo từng yêu cầu của khách: Từ xem tướng, xem chỉ tay, bói chữ đến xem bài, dáng đi... Với lời quảng cáo: Xem chính xác tương lai, vận mệnh... các quán xem bói vỉa hè này luôn chật kín người đến xem, chủ yếu là các sinh viên.

Tuy chỉ diễn ra vào buổi tối nhưng khu chợ này cũng nhộn nhịp, tấp nập không khác gì những khu chợ bình thường khác. Kể cả việc mặc cả, mời chào khách cũng không phải là ngoại lệ.

Chưa bàn đến độ chính xác những lời tiên đoán của các thầy bói vỉa hè này nhưng rõ ràng đây là hoạt động mê tín dị đoan, lợi dụng sự cả tin của các bạn trẻ để kiếm lợi.

Nguồn : Dân Trí