Choáng bóng đá VN: Bầu Đệ – CLB Thanh Hoá xin bỏ V-League 2020

Thể thao 05/08/2020 - 22:19

Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ của CLB Thanh Hoá vừa ký công văn gửi VFF và VPF để bày tỏ nguyện vọng không tiếp tục tham gia thi đấu ở V-League 2020.

“CLB Thanh Hoá quyết định không tiếp tục tham gia các trận đấu còn lại của Giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam LS V-League 2020, do không biết thời điểm chính thức thi đấu trở lại khi tình hình hoạt động của CLB Thanh Hoá đang gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là nguồn tài chính để duy trì hoạt động”.

Choáng bóng đá VN: Bầu Đệ – CLB Thanh Hoá xin bỏ V-League 2020 - ảnh 1

Nội dung công văn của CLB Thanh Hóa gửi đến VFF và VPF

Choáng bóng đá VN: Bầu Đệ – CLB Thanh Hoá xin bỏ V-League 2020 - ảnh 2

Đó là nội dung công văn được ông Nguyễn Văn Đệ – Chủ tịch CLB Thanh Hoá ký gửi đến VFF và VPF. Trao đổi với phóng viên, ông Đệ xác nhận công văn xin không tiếp tục tham gia thi đấu các trận đấu còn lại của V-League 2020 của CLB Thanh Hoá đã được gửi đến VFF và VPF chiều ngày 5/8.

Trong công văn kể trên, đội bóng xứ Thanh khẳng định chỉ đồng ý tiếp tục thi đấu ở V-League 2020 nếu được hỗ trợ về mặt tài chính: “Trong trường hợp VFF và VPF có kế hoạch hỗ trợ tài chính cho các câu lạc bộ bóng đá, trong đó có CLB Thanh Hoá để duy trì hoạt động cho đến khi có thông báo V-League 2020 tiếp tục thi đấu trở lại, CLB Thanh Hoá sẽ báo cáo cấp có thẩm quyền để tiếp tục tham gia V-League 2020″.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, bầu Đệ cho biết đội bóng xứ Thanh không thể ngồi yên chờ mãi được trong khi đang gặp nhiều khó khăn về tài chính. Chủ tịch CLB Thanh Hoá mong muốn VFF và VPF cần sớm họp và đưa ra những giải pháp cần thiết trong lúc chưa biết khi nào giải đấu mới có thể trở lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Choáng bóng đá VN: Bầu Đệ – CLB Thanh Hoá xin bỏ V-League 2020 - ảnh 3

Bầu Đệ muốn VFF & VPF sớm có giải pháp trong lúc V-League đang bị hoãn vì dịch Covid-19

Hôm 26/7, V-League 2020 chính thức tạm hoãn sau vòng 11 do tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Ngay sau đó, các CLB như Thanh Hoá, SLNA, Quảng Nam…đồng loạt gửi công văn đến VFF và VPF đề nghị kết thúc sớm V-League 2020, trao cúp cho CLB Sài Gòn và không có đội xuống hạng.

Trao đổi với báo chí ngày 28/7, ông Trần Anh Tú – Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc VPF cho biết V-League 2020 chỉ huỷ trong trường hợp bất khả kháng và không còn thời gian tổ chức. Sau 11 vòng đấu của V-League 2020, CLB Thanh Hoá đang đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng với 14 điểm (4 trận thắng, 2 trận hoà và 5 trận thua).

Chia sẻ